Vẻ đẹp hút hồn du khách của hoa phượng tím ở Australia vào tháng 10

199
Rate this post

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa xuân ở Australia vào khoảng tháng 9 đến tháng 11. Bạn có thể đến thăm thành phố Sydney, Grafton hay Brisbane đây là đều là những điềm đến hút khách bởi sắc tím của hoa Jacaranda.

Nằm tại nam bán cầu khi mùa xuân của Australia lại là vào tháng 9 đến tháng 11. Đây cũng chính là lúc các loài hoa bắt đầu nở rộ trên khắp cả nước. Trong số đó có hoa Jacaranda hay còn gọi là phượng tím.

Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, phượng tím được cho rằng xuất hiện tại Australia vào những năm 1850. Trong khi đó thì loài hoa này còn được trồng thử nghiệm trong vườn bách thảo hoàng gia của Sydney nhưng nó lại không sống được lâu. Cho đến năm 1868 thì chủ vườn ươm tại Double Bay, ông Michael Guilfoyle đã tìm ra phương pháp giâm cành để trồng loài cây này. Loài hoa này đã trở nên phổ biến tại bang Queensland và New South Wales vào khoảng cuối thế kỷ 19.

Một trong những điểm ngắm hoa phượng tím thu hút nhiều du khách mua vé máy bay đi úc nhất đó chính là thành phố Sydney. Vào khoảng tháng 10, 11 thì loài hoa này nở rộ và khi rụng thì tạo thành những cơn mưa hoa tím ở ven đường, công viên và cả các trường đại học.

Một trong những cây phượng tím mang tính biểu tượng của thành phố nằm trong khuôn viên của Đại học Sydney. Ở đây có một câu chuyện truyền miệng rằng, nếu như sinh viên không ôn luyện trước khi mà hoa nở thì sẽ bị trượt kỳ thi. Ngược lại thì bạn sẽ gặp may mắn nếu bắt được bông hoa rơi bằng tay phải.

Năm 2016, cây phượng tím 88 tuổi ở ngôi trường đã bị đổ do sâu bệnh. Đến nay, một bản sao của cây được trồng lại với cành giâm từ cây cũ.

Grafton được biết đến là thủ đô phượng tím của Australia. Khi đến tháng 10, 11 có đến hơn 4.000 cây nở hoa, phủ kín một khoảng trời ở trong thung lũng sông Clarence.

Hàng năm nơi đây cũng diễn ra lễ hội phượng tím kéo dài khoảng 10 ngày với các hoạt động như là diễn hành đường phố, đêm nhạc, thả khinh khí cầu… lễ hội năm nay đã bắt đầu từ ngày 25/10 cho đến hết 3/11.

>>>Khám phá những điểm du lịch lý tưởng bạn nên thử khi thu đến

Jacaranda là một chi trong 49 loài thực vật có hoa trong họ Bignoniaceae. Loài hoa này thường có màu xanh tím, tuy nhiên cũng có dạng màu trắng. Ngoài Australia, phượng tím còn được trồng ở nhiều nơi như Nam Phi, Brazil, New Zealand, Nepal và cả Đà Lạt, Việt Nam.