Vẻ đẹp của Washington điểm đến mơ khiến nhiều người mê đắm

404
Rate this post

Bài viết này sẽ đưa bạn đi khám phá Washington với những điểm đến hấp dẫn. đây đều là những điểm đến mơ ước của nhiều người. Cùng khám phá qua bài viết sau nhé.

Check-in Nhà Trắng, dạo bước Đài tưởng niệm ở Washington

Có lẽ bạn đã thấy xứ sở cờ hoa xuất hiện nhiều trong phim ảnh . Chắc hẳn hầu như ai cũng đã từng du lịch đến thăm nước Mỹ và nhiều địa danh nổi tiếng qua màn ảnh nhỏ hay là các trang báo mạng. Thế nhưng ước mơ được một lần đặt chân đến đất nước xinh đẹp này vẫn luôn là khao khát của nhiều tín đồ mua vé máy báy aisia. Được check in với tượng Nữ thần tự do, được đặt chân đến thăm nhà trắng của tổng thống Mỹ hay là tham quan di tích tòa tháp đôi từng bị khủng bố đánh sập ngày 11/9/2001 vẫn là mong mỏi ẩn chứa trong lòng nhiều người.

Bạn chắc chắn khó có thể không đến thăm nhà trắng và Tòa nhà Quốc hội – hai trong số những địa danh được coi là phải đến đối với du khách quốc tế lần đầu tới Mỹ.

Ở trước cổng nhà trắng bạn sẽ thấy có nhiều lớp hàng rào di đông che chắn. Cảnh sát đứng canh gác ở nhiều vị trí. Du khách đến thăm nơi đây phải đi bộ từ đầu đường vào. Tại đây khách du lịch có thể thoải mái chụp ảnh, thế nhưng nếu bạn muốn vị trí đẹp nhất thì bạn sẽ phải chờ đến lượt. Nhìn từ xa vào trong thì đội mật vụ Mỹ đứng ở các góc. Có một vài lính sẵn sàng với súng bắn tỉa trên nóc tòa nhà, trực thăng đi tuần xung quanh liên tục.

Theo lời khuyên của nhiều tín đồ du lịch, đã đi thăm thú các địa danh, du khách mua vé máy bay đi mỹ nên tìm hiểu những công trình văn hóa có bề dày lịch sử. Đối với Washington thì nơi đây sở hữu rất nhiều thứ. Nằm ở giữa thủ đô của xứ sở cờ  hoa đó chính là đài tưởng niệm vinh danh nhưng vị tổng thống có công với đất nước. Đó là những chiến sĩ hy sinh trong những cuộc chiến đấu như tháp Washington, đài tưởng niệm Lincoln, đài tưởng niệm Jefferson, đài tưởng niệm chiến sĩ Đệ nhị Thế chiến…Có một điều đặc biệt ở đây là tất cả các đài tưởng niệm, dinh tổng thống, tòa nhà Quốc hội, Tối cao Pháp viện cũng như viện bảo tàng đều nằm trên khu đất công viên xanh mát National Mall, bên cạnh dòng sông Potomac.

Phía bên kia hồ Tidal Basin, nằm giữa rừng cây anh đào Nhật là đài tưởng niệm Jefferson (Jefferson Memorial), vị tổng thống thứ 3 của Mỹ (1801-1809) và là tác giả chính của Bản Tuyên ngôn Ðộc lập công bố năm 1776. Ông được người Mỹ xem như một trong những người cha khai sáng đất nước.

Đến với nơi đây bạn sẽ thấy đài tưởng niệm được làm theo kiểu bán cổ điển. Nơi đây có kiến trúc nhiều cột (kiểu đền La Hy) cùng vòm mái hình bán cầu màu trắng hoàn thành năm 1943. Bên trong đền có tượng của Jefferson đứng bằng đồng được bổ sung vào năm 1947. Bức tượng này do điêu khắc gia Rudulph Evans sáng tác. Đài tưởng niệm được xem là danh thắng đẹp hùng vĩ nhất thủ đô vì nằm giữa rừng anh đào và soi bóng trên hồ nước phẳng lặng. Khi đứng ở đây tầm 30 phút du khách sẽ thấy những chiếc máy bay dân dụng và trực thăng lượn rên đầu tiên tục và cảm giác như sân bay ở rất gần trung tâm của thành phố.

Nếu như nhất định phải check in tại tháp Eiffel là một trong những biểu tượng của Paris và cả nước. Thì khi đến thăm đất nước mỹ với Washington DC bạn nhất định phải đến với tháp Washington (tháp Bút chì, cao 169 m) tương tự vậy. Có mặt ở Washington thì dù đỗ xe điểm nào loanh quanh một hồi du khách cũng có thể dễ dàng thấy dược ngọn tháp này. Nó cũng giống hệt như khi bạn thấy tháp Eiffel của Paris vậy.

Sở dĩ, người ta gọi tháp Bút chì (Washington Monument) bởi hình dáng bên ngoài ngọn tháp giống hệt cây bút chì dựng đứng đặt tại National Mall. Trong phong thủy, người ta thường gọi biểu tượng này là “cây bút viết lên trời xanh”. NGọn tháp này nằm ở ngay trong trung tâm giao nhau giữa hai trục chính là trục đông tây với tòa nhà quốc hội và nhà tưởng niệm TT Abraham Lincoln. Phía trục bắc nam là nhà trắng và nhà tưởng niệm Thomas Jefferson nhìn ra hồ Tidal Basin. Cách bố trí này, theo học thuyết ngũ hành là làm cho Nhà Trắng và Nhà Quốc hội thịnh vượng hơn.

>>>Chạy trốn mùa hè đến với các quốc gia đang vào mùa đông

Vào năm 1848 thì tháp bút chì được xây dựng nhưng mãi cho đến nwam 1884 thì nơi đây mới được hoàn thành. Nơi đây là công trình cao nhất thủ đô nước Mỹ và nó có cấu trúc bằng đá độc lập cao nhất thế giới. Đây là một trong những biểu tượng lâu đời và nổi tiếng nhất về lòng tự hào dân tộc.