Tìm hiểu về những điểm đến màu xanh hút khách trên thế giới

770
Rate this post

Đã là fan của màu xanh da trời, xanh dương hay là xanh nước biển bạn chắc chắn khó có thể bỏ qua được những địa điểm du lịch tuyệt đẹp này được. Cùng đi khám phá những điềm đến hút khách này nhé.

1. Blue Lagoon, Iceland

Blue Lagoon sở hữu một dòng nước khoáng nóng màu xanh dương huyền bí. Chính vì thế mà đây chính là suối khoáng nóng nổi tiếng nhất tại Iceland. Nguyen nhân khiến nước ở đây có màu sắc lạ vì do hàm lượng silica cao. Địa điểm này thu hút rất đông du khách tới ngâm mình thư giãn và điều trị bệnh.

2. Jodhpur, Ấn Độ

Được biết đến là thành phố lớn thứ hai tại Rajasthan, Ấn Độ. Jodhpur được biết đến là nơi có cung điện từ thế kỷ 15 nhìn ra thành phố, những hàng km đường phố uốn lượn được sơn màu một màu xanh dịu nhẹ. Có một số người nói rằng kiến trúc này là để tỏ lòng tôn kính với Shiva, một trong những vị thần chính của Ấn Độ giáo. Đây là điểm đến thu hút rất đông du khách mua vé máy bay đi ấn độ đến thăm quan.

3. Santorini, Hy Lạp

Có thể nói rằng hòn đảo Santorini, Hy Lạp chính là bản giao hưởng của màu xanh tuyệt đẹp. Nó được bao quanh bởi biển Aegean xanh thẳm, nằm ở dưới bầu trời cao quanh năm, hầu hết thì các tòa nhà đều được quét vôi trên trên đảo và có mái cùng cửa sổ màu xanh dương. Nó đã tạo nên một khung cảnh vô cùng hấp dẫn du khách  đến thăm.

4. Kelimutu, Flores, Indonesia

Đây là một ngọn núi lửa nằm trên đảo Flores ở Indonesia, từ lâu đã nổi tiếng với ba hồ nước tuyệt đẹp từ tạo hóa. Mỗi hồ nước thì lại sở hữu một màu khác nhau và được coi như là nơi an nghỉ cuối cùng cho những linh hồn đã khuất. Hồ màu xanh lam, TZH ata Bupu, được coi là “hồ của người già”. Hai hồ nước còn lại dành cho những linh hồn trẻ và linh hồn bị mê hoặc.

5. Chefchaouen, Morocco

Chefchaouen là thành phố nằm ở phía tây bắc của Morocco, nơi đây hấp dẫn du khách  bởi những ngôi nhà được sơn màu xanh dương. Có rất nhiều lời giải thích khách nhau như những bức tượng trưng cho bầu trời và thiên đường hoặc đơn giản chỉ để cho du khách chụp được những tấm hình đẹp.

6. Rừng bluebell ở Anh

Nếu như đi vào các khu rừng tại Anh khi mùa xuân đến thì bạn sẽ gặp bất ngời thú vị. Không chỉ có những cây mới mọc lá, nền rừng còn được phủ thêm một màu xanh có mùi thơm nhẹ. Ở Anh, Bluebell được bảo vệ nghiêm ngặt theo luật bảo vệ thiên nhiên.

7. Júzcar, Tây Ban Nha

>>>Chiêm ngưỡng lễ hội Floriade của Úc với hàng triệu bông hoa đua nở

Tuyệt vọng vì nghèo nàn nên ngôi làng Júzcar ở miền Nam của Tây Ban Nha đã đồng ý cho nhãn hàng sơn màu xanh lên toàn bộ nhà cửa nhằm quảng bá cho bộ phim Smurfs vào năm 2011. Thương hiệu đã đồng ý sơn lại ngôi làng màu trắng sau khi chương trình kết thúc, nhưng do sự nổi tiếng của bộ phim, kéo theo hàng nghìn du khách tới tham quan nên Júzcar đã quyết định giữ lại màu xanh cho ngôi làng.