Tìm hiểu về những bảo tàng kỳ lạ ở Mỹ

94
Rate this post

Các món ăn như là Pizza, mù tạt, búa hay UFO…là những thứ mà ở Mỹ có hẳn một bảo tàng riêng. Những nơi này trưng bày rất nhiều hiện vật có giá trị khác nhau.

Bảo tàng Văn hóa Pizza của Pizza Brain, Philadelphia, Pennsylvania: Nhà hàng Pizza Brain đã sở hữu một loạt các kỷ vật theo chủ đề pizza từ đồng hồ hình margherita cho đến những con búp bê đang nhào bột, các poster, bảng hiệu treo tường…Khu trưng bày rộng lớn của nhà hàng đã được các tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới chứng nhận là bộ sưu tập các mặt hàng liên quan đến pizza lớn nhất thế giới. Mua vé máy bay giá rẻ từ mỹ về việt nam tại Aivivu.

Trung tâm nghiên cứu và bảo tàng UFO quốc tế, Roswell, New Mexico: Bảo tàng này nằm tại nơi hẻo lánh thu hút rất nhiều du khách tò mò về UFO ghé thăm mỗi năm. Bảo tàng nghiên cứu các giả thuyết xung quanh sự cố Roswell vào năm 1947, khi mà có một khinh khí cầu của lực lượng không quân Mỹ bị rơi ở gần thị trấn. Ngoài ra thì nơi đây còn giới thiệu các hiện tượng không thể nào giải thích được khác như là vòng tròn cắt xén bí ẩn và việc nhìn thấy các UFO, Khu vực 51, các phi hành gia cổ đại hay những vụ bắt cóc. 

Bảo tàng cái chết, New Orleans, Louisiana: bảo tàng này không dành cho những ai yếu tim, triển lãm tại đây cso túi đựng thi thể, bộ sưu tập đầu lâu, máy hành xác cổ, ảnh hiện trường vụ án cùng đồ vật có liên quan đến những kể giết người hàng loạt.….

Bảo tàng chuối quốc tế, Mecca, California: Bảo tàng tự nhận là nơi có bộ sưu tập lớn nhất trên thế giới  dành riêng cho một loại trái cây. 20.000 mặt hàng liên quan đến trái chuối bao gồm các tác phẩm điêu khắc, đồ trang sức, đồ thủy tinh cổ, máy ghi âm… Ghé bảo tàng, du khách có thể thưởng thức món kem chuối được làm tại đây. 

Bảo tàng búa, Haines, Alaska: Du khách có thể dễ dàng nhận ra bảo tàng với chiếc búa khổng lồ ở mặt tiền. Không gian trưng bày này được mở vào năm 2001 bởi Dave Pahl, người có sở thích sưu tầm và phục chế các công cụ cũ. Bộ sưu tập ấn tượng tại đây bao gồm có hơn 2.000 tác phẩm trong số đó có chiếc búa của chiến binh Tlingit được cho là ít nhất 800 năm tuổi. Mua vé máy bay từ nga về việt nam tại đại lý vietjet air.

Bảo tàng Bản đồ, La Jolla, California: Bảo tàng này tựa như một kho báu được giấu kín tại tầng trệt của một trung tâm mua sắm nhỏ ở La Jolla, ngay phía bắc San Diego. Khắp các phòng và hốc tường thông nhau trải dài hàng trăm tấm bản đồ cổ và hiếm có. 

Bảo tàng mù tạt quốc gia, Middleton, Wisconsin: Có hơn 6.000 hộp mù tạt được trưng bày ở đây, gồm có các loại được sản xuất ở 50 bang của Mỹ và nhiều mẫu có nguồn gốc  từ khắp nơi trên thế giới. Du khách có thể mua đồ lưu niệm tại bảo tàng như những hộp thiếc cổ, bình trang trí công phu và poster cổ điển. Ngoài ra, nơi đây còn có một quầy nếm thứ, mọi người thường có thể thử và mua các loại mù tạt có hương vị khác nhau. 

Bảo tàng những ngôi nhà thu nhỏ, Carmel, Indiana: Viện bảo tàng chuyên về những thứ nhỏ bé này trưng bày mô hình cửa hàng, nhà ở, lâu đài… Các tác phẩm ở đây không phải là đồ chơi quy mô nhỏ mà là bản sao của những không gian có thật. Bộ sưu tập phong phú của bảo tàng cũng bao gồm một lâu đài Pháp sang trọng và bản sao chi tiết dinh thự của Sherlock Holmes tại số 221B phố Baker.

Bảo tàng Neon, Las Vegas, Nevada: Một trong số những điểm tham quan độc đáo của Las Vegas là một nghĩa địa dành cho các bảng hiệu đèn neon cũ. Thế nhưng nơi đây có những con đường đan xen giữa hàng dài bảng hiệu nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng, quán bar… Những dòng chữ và hình ảnh đầy màu sắc vào ban ngày và trở nên ngoạn mục hơn khi đêm xuống. Mua vé máy bay từ Mỹ về việt nam tại đại lý eva air.