Tìm hiểu về điều bí ẩn ở khách nằm ở dãy núi Alps

290
Rate this post

Vào năm 1882 thì khách sạn Belvedere (Thụy Sĩ) đã được xây dựng, và nơi đây đã từng là một công trình biểu tượng của dãy núi Alps. Nhiều du khách đến đây và cho biết con đường đến khách sạn chính là con đường đáng sợ nhất.

Khách sạn Belvedere (Thụy Sĩ) nằm ở độ cao 2.429m trên đào Furka. Khách sạn tọa lạc tại một trong những khúc cua đẹp nhất ở trên dãy Alps. Nơi đây là nơi duy nhất thế giới mà du khách mua vé máy bay đi thụy sĩ có thể lái xe xép mép sông băng cũng như là thưởng thức cảnh quan này thật gần từ ban công.

Belvedere nằm gần với sông băng đến mức mà du khách  chỉ cần vượt qua một con đường nhựa. Khách sạn được xây dựng vào vào năm 1882 và nơi đây từng là công trình mang tính biểu tượng của Thụy Sĩ.

Đầu thế kỷ 20, số lượng du khách đến thăm sông băng Rhone và khách sạn tăng lên đột biến nhờ vào việc khai trương hai tuyến đường sắt mới. Bên cạnh đó thì sự phát triển của ô tô cá nhân sau thế chiến thứ 2 kéo theo sử thích lái xe thăm thú cung đường đèo của nhiều người.

Cũng chính sự bùng nổ của du khách air asia mà chủ khách sạn đã quyết định mở rộng Belvedere. Đó cũng là lý do khiến nơi đây có dáng vẻ như hiện tại với 90 chiếc giường sẵn sàng phục vụ.

Vào thời kỳ hưng thịnh thì nơi đây chính là điểm đến của nhiều khách thích khám phá. Có đôi khi họ cư trú ở khách sạn trong nhiều tuần suốt mùa hè. Belvedere cũng từng xuất hiện tỏng tập phim Goldfinger thuộc lại phim về James Bond ra mắt năm 1964 và thường xuyên đón giáo hoàng John XXIII đến lưu trú.

Tuy nhiên thì từ những 1960 thì lượng du khách mua vé máy bay đi Zurich đến đây bắt đầu giảm. Nguyên nhân môt phần là do động cơ của ô tô ngày càng trở nên mạnh mẽ khiến cho thời gian thưởng ngoại cung đường rút ngắn từ 2-3 ngày xuống còn một ngày. Những vị khách đến đây để qua đềm giờ chỉ dừng lại để ăn trưa.

Ngoài ra cũng là do sự biến mất của sông băng khiến hco sức hút ở nơi đây không còn được như xưa nữa. Nếu như trước đây dòng sông này chảy xuống ở gần với lưu vực thung lũng thì nay, đoạn cuối của Rhone gần ở khách sạn.

>>>Du lịch đến với Ấn Độ khám phá giếng bậc thang cổ nghìn năm

Năm 2015, khách sạn đóng cửa. Hiện tại, du khách vẫn đến đây để tham quan hầm băng cũng như check-in với công trình một thời vang bóng.