Tìm hiểu những kinh nghiệm giúp bạn có chuyến du lịch đến quốc đảo sử tử hoàn hảo

542
Rate this post

Để có được chuyến đi du lịch thật hoàn hảo tại Singapore bạn nên tìm hiểu về việc ăn uống, những phương tiện di chuyển nắm chắc được điều này sẽ giúp cho bạn có nhiều trải nghiệm đáng nhớ ở nơi đây hơn.

Trang phục phù hợp với thời tiết

Singapore có nhiệt độ trung bình từ 26 – 34 độ C và khí hậu nhiệt đới sẽ khiến cơ thể bạn đổ nhiều mồ hôi khi đi chơi ngoài trời. Hãy mang theo quần áo phù hợp và lên kế hoạch khám phá ngoài trời vào buổi sáng, đi dạo thành phố vào ban đêm. Hãy nhớ đem theo bên mình một cây dù hoặc áo mưa để tránh những cơn mưa bất ngờ.

Tại Singapore có nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 26 -24 độ C và khí hậu nhiệt đới cũng sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị đổ quá là nhiều mồ hôi khi mà đi chơi ở ngoài trời. Bạn săn vé máy bay giá rẻ đi Singapore hãy mang theo quần áo phù hợp và hãy lên kế hoạch khám phá ngoài trời vào buổi sáng, thử đi dạo thành phố vào ban đêm. Ngoài ra thì bạn nhớ đem theo bên mình một cây dù hoặc là áo mưa để có thể tránh những cơn mưa bất ngờ nhé.

Phương tiện giao thông công cộng rẻ và thuận tiện

Các phương tiện giao thông công cộng chính là cách di chuyển quanh thành phố tiết kiệm nhất. Tại Singapore hệ thống giao thông công cộng rất hiện đại và được bảo dưỡng rất tốt. Bạn hãy sử dụng thẻ EZ-Link khi du lịch Singapore để sử dụng xe bus và tàu điện ngầm. Thêm vào đó thì bạn  nên sử dụng thêm các ứng dụng di động để xác định bạn đang ở đâu và định hướng đến nơi mà bạn đến.

Hiểu luật

Quốc đảo sư tử là một quốc gia nổi tiếng là có rất nhiều điều luật và quy định, bao gồm cả những khoản phạt cho hành vi như là khạc nhổ, hút thuộc hoặc là nhai kẹo cao su ở những nơi công cộng. Nếu như bạn có hành vi phá hoại tài sản công cộng, bạn có thể bị bắt giam. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên cầm hay là giữ hộ đồ đạc của bất kỳ ai khi mà đang ở sân bay để bạn tránh mắc phải những phiền phức đáng tiếc.

>>>>Du lịch đến thăm Sóc Trăng khám phá ngay những món ăn hấp dẫn này

Thưởng thức ẩm thực đường phố

Một cách đơn giản và hiệu quả nhất để có thể tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của bạn là bỏ qua những nhà hàng sang trọng và các quán cà phê thời thượng. Thay vào đó thì những quầy thức ăn nhanh ở các trung tâm ẩm thực chính là một sự lựa chọn phù hợp. Tại đây bạn  có thể tìm thấy những món ăn địa phương và cả các quán ăn đường phố được gắn sao Michelin nữa nhé.

Cụ thể, bạn có thể thưởng thức món cơm gà trứ danh tại quán Liao Fan hay món mì Laksa tại quán Sungei Road Trishaw. Nếu muốn kiểm tra chất lượng thực phẩm của các nhà hàng, bạn có thể nhìn vào bảng hiệu. Chữ A là tốt nhất và D có thể không đảm bảo an toàn.

Tiền bo không quan trọng

Văn hóa tiền tip không tồn tại Singapore. Nhân viên phục vụ không mong đợi sẽ nhận tiền khách boa. Mặc dù vậy thì bạn đặt vé máy bay air asia có thể gửi lại tiền tip cho họ nếu như mà bạn cảm thấy dịch vụ tại nhà hàng tốt. Đa số thì các cửa hàng, quán ăn đường phố đã tính 7% tiền phục vụ và thuế vào hóa đơn của bạn rồi. Với các nhà hàng sang trọng thì mức phí đó là 10% phí dịch vụ, chính vì thế mà tại Singapore thì việc trả tiền tip là không cần thiết.