Thưởng thức món trứng vịt muối hai lòng ngon nổi tiếng Trung Quốc

94
Rate this post

Trứng vịt muốn hai lòng được rất nhiều người yêu thích vì nó mang ý nghĩa may mắn, vừa có gấp đôi phần lòng đỏ bùi ngậy. Thị trấn Cao Bưu (Giang Tô, Trung Quốc) là nơi cung cấp đặc sản này.

Ở Trung Quốc, khi nhắc đến trứng vịt muối hai lòng đỏ nhiều người thường nghĩ ngay đến Cao Bưu. Thị trấn này nổi tiếng là nơi cung cấp các đặc sản tưởng trừng rất hiếm có. Đặt vé máy bay đi trung quốc giá rẻ khám phá điểm đến hút khách tại đây.

Nằm tại vùng có nhiều sông hồ, trong số đó có hồ Cao Bưu chứa 1/3 lượng nước ngọt của tỉnh, thị trấn có nhiều điều kiện để phát triển ngành công nghiệp chăn nuôi vịt, ngan, ngỗng…

Mặc dù vậy, đó không phải là yếu tố tự nhiên duy nhất giúp cho trứng muối trở thành một đặc sản nổi tiếng của thị trấn. Muối – nguyên liệu quan trọng – cũng có rất nhiều ở thành phố Diêm Thành lân cận. Cũng chính vì lẽ đó mà nghề làm trứng muối ở Cao Bưu dần hình thành và phát triển.  

>>>Gia hạn visa cho người nước ngoài

Nông dân ở đây thấy rằng người ta thường coi trứng hai lòng đỏ giống như một điều may mắn, cũng vì chúng rất hiếm gặp. Bên cạnh đó thì hai lòng đỏ cũng đồng nghĩa với lượng dưỡng chất cao hơn. Cũng chính vì thế mà họ đã chọn lọc những con vịt đẻ trứng này và nhân giống để thu được lượng trứng hai lòng cao hơn. 

Theo một nghiên cứu năm 2011, lượng trứng hai lòng đỏ chiếm 2-10% lượng trứng vịt tại Cao Bưu. Trứng được soi bằng đèn một cách kỹ lưỡng để chọn lọc trước khi đem muối.

Thành phẩm được bán ở khắp Trung Quốc có giá cao gấp nhiều lần so với trứng một lòng đỏ. Nhiều người cũng thích ăn phần lòng đỏ – vốn ngậy và mềm – hơn phần lòng trắng khá mặn. Săn vé máy bay đi thượng hải giá rẻ khám phá những điểm đến hút khách nổi tiếng.

Trứng thường được ăn cùng cháo trắng, cơm, hay dùng làm bánh, chế biến nhiều món ăn khác.