Thành phố Varanasi- thành phố kì bí bên cạnh sông Hằng

930
Rate this post

Du lịch đến thăm thành phố Varanasi nằm bên dòng sông Hằng huyền thoại, nơi đây hiện lên với vẻ đẹp lộng lẫy mà thân thiện. Điều đặc biệt ở thành phố đó là cảnh người hành hương rửa tội và cầu nguyện vào mỗi buổi sáng sớm.

Thành phố Varanasi được biết là trung tâm của Hindu giáo suốt hàng nghìn năm qua. Nới đây nằm ở bên bờ sông Hằng, bang Uttar Pradesh ở Ấn Độ. Đây còn là một trong tứ thánh địa của Phật Giáo với vườn Lộc Uyển Sarnath, nơi Đức Phật Thích Ca thuyết bài pháp đầu tiên sau khi thành đạo. Săn vé máy bay đi ấn độ khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Thành phố này cũng là một trong những nơi có dân cư định cư liên tục cổ nhất thế giới với lịch sử từ hàng nghìn năm cùng với nền văn minh Sumer.

Khi nhắc đến Varanasi, thì khó có thể không nói đến sông Hằng. Thần thoại của người Hindu kể rằng sông Hằng chảy từ thiên đường xuống hạ giới. Cũng chính vì vậy mà ngôi nhà thực sự của sông Hằng theo như Ấn Độ giáo đó chính là thiên đàng mà đỉnh của Himalaya cũng chính là nơi bắt nguồn ở Hạ Giới.

Dọc ở hai bên bờ sông chính là nơi để người dân địa phương sinh hoạt và hỏa táng những người đã khuất. Sông Hằng chảy từ Bắc xuống Nam. Chỉ riêng tại Varanasi, sông Hằng chảy từ phía nam tới phía bắc, về nơi đầu nguồn Himalaya. Cũng chính vì vậy mà nhiều người Hindu cho rằng trên mảnh đất Varanasi này sông Hằng chảy hướng lên thiên đàng.

>>>>>Những khách sạn nằm trong sở thú cho bạn những trải nghiệm mới lạ ở Anh

Điều đó cũng giải thích lý do vì sao mà nhiều người theo đạo Hindu đã chọn đây chính là nơi để gột rửa thân thể và nghĩ rằng sông Hằng sẽ giải phóng cho họ khỏi tất cả mọi tội lỗi ở trần thế. Đi dọc một đoạn sông dài khoảng chừng 5 dặm có tất cả 84 bậc thang cấp lớn nhỏ, thế nhưng trong số đó thì chỉ có một vài bậc quan trọng nhất và tập trung rất nhiều tín đồ. 

Họ coi sông Hằng hơn mọi vị thánh. Vì thế, đường phố thường kẹt cứng bởi những người hành hương làm lễ buổi sáng ở bờ sông.

Ngoài sông Hằng thì trên đường phố của Varanasi cũng có rất là nhiều hình ảnh đời thường vô cùng thú vị khiến cho du khách  muốn được lang thang khám phá. Tại Ấn Độ, đây là phương tiện được dùng nhiều không kém so với nhiều quốc gia khác.

>>>>Cách check in online của vietnam airline

Thành phố Varanasi là một trong những địa điểm thiêng liêng nhất của đức tin Hindu. Những người dân địa phương tin rằng tại đây các linh hồn sẽ được gửi thẳng lên trời đến nơi ở của các thần linh.

Đến đây, du khách Vietnam airlines sẽ được thấy người dân nơi này mặc trang phục truyền thống sắc cam và vàng. Cảnh sưởi ấm cho những đôi bàn tay lạnh giá và gia súc trong nhà khi nhiệt độ xuống thấp vào những ngày đầu tháng 12.

Nhiều người đến đây và nói rằng điều bạn có thể chắc chắn nhận ra ở Varanasi chính là cuộc sống khó đoán định và vô thường.

>>>>Nên đi đà nẵng hay nha trang đầu năm

Sông Hằng được xem là nguồn sống và là vật báu của Ấn Độ, nơi lưu trữ cả sức mạnh văn hóa và tâm linh truyền thống đậm chất phương Đông. Đặc biệt, ở Varanasi có một ngôi chùa Việt Nam mang tên Đại Lộc, do một tiến sĩ thần học người Việt trụ trì cùng các nhà sư. Các chú tiểu ở đây đều là người Việt Nam.