Tháng 1 ghé thăm Đà Lạt để sống ảo cùng với hoa mai anh đào

402
Rate this post

Đến Đà Lạt vào cuối tháng 12 chính là lúc mà bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh mai anh đào nở rực rỡ ở trên mọi nẻo đường. Cùng khám phá ngay bài viết dưới đây để được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp này nhé.

Mai anh đào là một hình ảnh rất đỗi là quen thuộc và không thể thiếu được mỗi khi xuân về của người Đà Lạt. Nếu như bạn đến thăm nơi đây vào dịp cuối đông, bạn mua vé máy bay giá rẻ đi đà lạt sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng hoa mai anh đào vào đầu mùa nở rực rỡ và rất nhiều cung đường nổi tiếng. Mai anh đào đã bắt đầu nở ở 2 bên đường Hùng Vương, Đống Đa, Trại Mát (tuyến chạy qua chùa Linh Phước khoảng 1 km).

Dự kiến khoảng đầu tháng 1 dương là loài hoa này sẽ nở bung ở khắp thành phố. thời gian mùa hoa và độ đẹp nhất chỉ kéo dài 2 tuần ngắn ngủi. Chính vì thế mà nhiều du khách đã tranh thủ đến đây sớm để check in hoa anh đào đầu mùa. Cho đến đầu mùa xuân khi mà những cánh mai anh đào sẽ bắt đầu rụng dần, nhường chỗ cho lá non.

Trên trang cá nhân, tài khoản yesungnhung chia sẻ: “Cả khung trời Đà Lạt đã được nhuộm hồng bởi những cánh mai anh đào”. Loài hoa này có mặt ở khắp nội thành lẫn cả ngoại thành của Đà Lạt. Trên đường đi bạn đến Đà Lạt có thể vô tình bắt gặp những vòm mai anh đào nở hồng rực cả một góc trời. Nếu như muốn sở hữu những bức ảnh check in đẹp nhất thì bạn nên tìm hiểu các tuyến đường nhiều hoa và lựa chọn xe máy để tiện đi lại hơn.

Du khách có thể thuê xe máy ở trung tâm thành phố. Việc di chuyển bằng xe máy sẽ giúp cho bạn vietjet air có thể đi và dừng ở bất cứ địa điểm nào muốn check in. Tại vùng ngoại ô, bạn dễ chụp ảnh hơn vì du khách thường ít ghé đến. Giữa khung cảnh yên bình, du khách thoải mái chiêm ngưỡng mà không phải chen chúc giữa dòng người đông đúc.

Mai anh đào ở ngoại ô thì nở muộn hơn so với trung tâm thành phố. Bạn  đến Đà Lạt có thể lựa chọn săn mai anh đào ở trên tuyến đường Nha Trang – Đà Lạt, hướng đi Cầu Đất, khu vực Klong Klanh (huyện Lạc Dương). Đây chính là những địa điểm check in hoa đẹp nhất vào dịp cuối mùa.

>>>>Độc đáo món chè khúc bạch heo con thu hút nhiều bạn trẻ check in ở Sài Gòn

Trong chuyến hành trình đi khám phá, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp tựa như là cổ tích của mai anhd đào hồng rực trước những ngôi nhà ở ven đường. Hiếu Nguyễn, người dân địa phương, cho biết: “Mai anh đào đã bắt đầu nở. Không cần tới một tuần nữa, vài ngày tới, loài hoa này sẽ nở rực trên nhiều tuyến đường của Đà Lạt”.