Sắc vàng tuyệt đẹp của hoa Hoàng Điệp vào tháng 4 ở xứ Huế

46
Rate this post

Vào khoảng đầu tháng 4 chính là lúc mà những con đường ở xứ Huế được trải thảm rực rỡ báo hiệm một mùa điệp vàng sắp đến. Sắc hoa cùng với vẻ đẹp cổ kính của cố đô đã tạo nên một bức tranh đầu hạ vô cùng đẹp đẽ.

Những ngày tháng 4, tiếng ve kêu râm ran đang báo hiệu một mùa điệp vàng đã về trên đất cố đô. Trên những con đường ven sông Hương như Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn…bạn mua vé máy bay đi huế bamboo sẽ thấy hoàng điệp băt đầu bung nở, tô điểm vẻ duyên dáng cho nơi đây. Trên các ngõ ngách của khu kinh thành, sắc vàng cũng rực rỡ chẳng kém chút nào.

Hoàng điệp hay điệp vàng thường hay nở vào khoảng tháng 5 cho đến tháng 8. Năm nay, ve kêu gọi hè sớm hơn mọi lần, mùa hoa cũng vì thế mà đến chóng hơn. Điệp vàng có dáng cây và lá tương tự như là phượng vĩ, những bông hoa nhỏ hơn và có màu vàng nghệ. Cánh hoa mỏng manh đung đưa rong gió, rồi sau đó thì rụng xuống, tạo ra thảm hoa vàng tươi sắc ở một góc phố. 

Những cánh điệp bay trong gió và đáp xuống bãi cỏ đã tạo nên những thềm hoa mơ màng. Nhiều tay săn ảnh không hề ngại bấm máy, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của mùa hoa ở cố đô.

Trường THPT Chuyên Quốc Học hay Hai Bà Trưng cũng là những điểm ngắm hoa điệp vàng đẹp nhất thành phố. Loài hoa này đã gắn liền với cuộc sống của rất nhiều thế hệ người dân xứ Huế, là kỉ niệm, hồi ức khó quên của tuổi học trò. Cánh hoa hòa quyện cùng với màu nắng vàng ươm và sắc xanh của tán lá, vẽ nên một bức tranh đầu hạ vô cùng tuyệt đẹp.

Hoa rơi nhuộm vàng trên những con đường ở xứ Huế như là Nguyễn Trãi, Lê Huân, Yế Kiêu, Ngô Quyền, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo. Những thảm hoa đẹp đến nao lòng như đang muốn níu chân người đi đường dừng lại chụp vài tấm ảnh kỷ niệm. 

>>>>Quy định hoàn hủy vé vietnam airlines

Sắc hoa tô điểm thêm vẻ đẹp duyên dáng cho những công trình rêu phong, in đậu dấu ấn hàng nghìn năm lịch sử. Ở phía trong kinh thành Huế, các con đường như được thay áo mới vì có vẻ đẹp của loài hoa đầu hạ.

Sáng sơm hay ban chiều chính là lúc ngắm điệp vàng đẹp nhất. Khi chiều hoặc là tối muộn, hoa sẽ đươc người dân địa phương quét bớt bởi khi sớm mai, những con đường vẫn nhuộm sắc vàng tươi, không hề bị úa màu. Đường phố những ngày có lệnh cách ly thưa vắng đến lạ, hoàng điệp giúp tạo vẻ tươi tắn, rực rỡ thêm cho một Huế trầm mặc, bình yên.

>>>>Du lịch Đài Trung khám phá những món ăn nổi tiếng hút khách này

Những cánh hoa vàng tươi sắc, chao liệng ở trên mặt hồ đường Lê Huân, khu vực kinh thành Huế. Nếu như nhìn từ trên cao, những cánh hoa rơi đầy trên mặt nước, nằm san sát nhau đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên có chút ma mị và đầy sức sống.