Những món ăn nổi tiếng bạn nên thử tại Đài Loan

263
Rate this post

Bài viết dưới đây gợi ý cho du khách những món ăn ngon nổi tiếng hút khách tại Đài Loan bạn phải thử. Xem ngay 6 món ăn bạn khó có thể bỏ qua khi ghé Đài Loan.

Mỳ bò

Một trong những món ăn bạn khó có thể bỏ qua khi đặt vé máy bay vietjet đi đài loan đó là mỳ bò. Mì bò muốn ngon thì không thể thiếu 3 nhân tố là mỳ sợi, nước chan và thịt bò. Nước chan chính là tinh hoa của mỳ bò, mỳ bò đa số chia làm 2 loại chính đó là mỳ sốt cay và mỳ hầm không cay, kết hợp với thịt ức và gân dã được hầm sẵn. Từ quầy hàng nhỏ cho đến nhà hàng lâu năm, các môn phái đều chuyên tâm nghiên cứu mỳ bò học, mỳ bò đã trở thành ánh hào quang của Đài Loan, các cửa hàng nỗ lực nghĩ cách theo đuổi làm sao để mỳ bò càng thêm tinh tế, hương vị thơm ngon!

Bánh bao hấp lồng

Là món điểm tâm nổi tiếng sinh ra từ khu vực Giang Nam, nổi danh bởi vì thể nhỏ, nhiều nhân, nhiều nước thịt, tươi ngon, vỏ mỏng và hình đẹp. Bánh bao hấp lồng nhân thịt truyền thống mà nói, nước thịt là linh hồn, để tạo lên hương vị vỏ mỏng thấu sáng, rất nhiều đầu bếp sử dụng xoa bột mỳ, sau đó dùng cán bột mỳ cán thành vỏ mỏng như giấy, bánh bao sau khi hấp thực sự mịn màng và sánh thấu! Nếp gấp của bánh bao hấp lồng truyền thống có 14 nếp trở lên, còn nhà hàng nổi tiếng Din Tai Fung càng tinh tế hơn làm thành 18 nếp gấp trở lên. 

Mỳ sợi ruột heo (hàu tươi)

>>>Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi vietnam airline

Mỳ sợi là món ăn thường thấy trong sinh hoạt của người dân Đài Loan, ngoài mỳ trường thọ, thì mỳ sợi chân giò, mỳ sợi dầu mè nấu cho ngày sinh nhật thì mỳ sợi nấu ruột heo (hàu tươi) càng là món ăn vặt nổi tiếng của Đài Loan. Nguyên liệu chính để làm ra món ăn này đó là hàu tươi và mỳ sợi, hàu tươi phải trộn với bộ khoai cũng có thể sử dụng ruột heo hầu để phối hợp. Mỳ sợi hàu tươi ngon hay không được quyết định ở kích cỡ to nhỏ cùng với đó là độ tươi của hàu, quá trình hầm ruột heo, và tỷ lệ thành phần trong cả bát mỳ đều là chìa khóa quyết định bát mỳ có ngon hay không. Khi ăn, cho thêm tương ớt do nhà hàng tự chế, có thể thêm giấm đen, tỏi xay, rau mùi càng tang them hương vị thơm ngon! 

Hàu chiên

Hàu chiên hoàn hảo có vỏ ngoài giòn tan, bột khoai lang, bột khoai tây đặc sánh, mỗi một cửa hàng tư có cách pha chế tương cay ngọt tỷ lệ hoàn hảo tạo khẩu vị trơn, dai kỳ diệu. Sauk hi nhai, hương thơm của trứng tỏa ra từ kẽ răng, kết hợp với rau tươi trong mùa như đồng hao, cải trắng, vai chính cuối cùng là hàu tươi béo tròn, cắn một miếng hương vị tươi ngọt mằm mặn của đại dương liền tan ngay trong miệng, là món ăn đặc sắc nhất định phải ăn khi đi dạo chợ đêm. Mua vé máy bay đi cao hùng giá rẻ khám phá món ăn ngon nổi tiếng hút khách.

Đậu phụ thối

Ướp đậu phụ cho đến khi lên men tạo ra mùi hương vô cùng đặc biệt, chính vì thế mà được gọi là đậu phụ thối. Mùi vị đặc biệt của nó, nếu rán hoặc hầm cũng sẽ trở món ăn đặc sắc của địa phương. Thông thường thì các quầy bán của Đài Loan hầu như là đậu phụ thối chiên rán, kết hợp với kimchi kiểu Đài Loan (hoặc kimchi Tứ Xuyên) chua ngọt không cay, giảm ngậy dầu. Đậu phụ thối cay là cách ăn mới của Đài Loan trong những năm gần đây, kết hợp với canh cay nồng có tiết ngan, giưa chua cộng thêm mùi vị đặc biệt của đậu phụ thối, có cửa hàng còn cho thêm ruột béo (ruột già của heo), được gọi với tên dân dã là “lẩu thối ruột già”.