Những lưu ý cần biết khi tham quan cung điện lớn nhất thế giới giữa lòng Châu Âu

906
Rate this post

Bạn đang có dự định đi khám phá cung điện Versailles của Pháp đây được biết đến là một trong những cung điện lớn nhất thế giới. Hãy cùng xem những lưu ý dưới đây trước khi đến thăm cung điện này nhé.

Thời điểm lý tưởng nhất để đến Versailles

Vào khoảng đầu tháng 11 chính là khoảng thời gian phù hợp để cho bạn ngắm một Versailles đầy thơ mộng mùa lá rơi. Nếu bạn mua vé máy bay đi Pháp đến Versailles vào mùa đông hoặc là đầu mùa xuân tháng 1 cho đến tháng 3. Thời điểm này tại đây có tổ chức trương trình biểu diễn nhạc kịch Musical Fountains Shows, nhạc kịch Musical Gardens và triển lãm xe ngựa the Gallery of Coaches. Còn nếu bạn đến nơi đây vào mùa hè đây chính là khoảng thời gian đông khách nhât của cung điện Varsailles. Bởi lẽ thời tiết ở châu Âu lúc này khá là mát mẻ và du khách tranh thủ kỳ nghỉ dài.

Mẹo vào cung điện mà không phải xếp hàng

Thay vì xếp hàng tại chỗ thì bạn nên mua vé online. Du khách cũng có thể mua Paris Pass để được tham quan cung điện và nơi ở của hoàng hậu Marie- Antoinette mà không mất thời gian xếp hàng. Mặc dù có nhiều lợi ích trong việc mua vé bên ngoài thường có giá cao hơn một chút so với mua vé ở tại chỗ.

Lịch trình của riêng bạn

Cung điện Versailles là một trong những tòa lâu đài đẹp và lớn nhất thế giới. Nơi đây từng là biểu tượng quyền lực của các triều đại phong kiến của Pháp. Bạn  nên tranh thủ đến cung điện Versailles vào đúng giờ mở cửa là lúc 9h sáng để tránh dòng người tham quan đông đúc.

Đầu tiên thì bạn nên đi thẳng đến cung điện

Đầu tiên thì bạn nên đi thẳng đến cung điện và hội trường gương Hall of Mirrors sau đó thì ghé qua nơi ở của của Marie Antoinette mở cửa vào buổi trưa. Đối với lịch trình như vậy thì bạn sẽ được thoải mái tham quan mà không phải chen lấn.

Có một điều cần lưu ý là cung điện Versailles không mở cửa vào thứ ba. Tuy nhiên trong mùa cao điểm thì sự kiện nhạc nước Musical Gardens diễn ra vào thứ 3 có nghĩa là bạn sẽ phải chi thêm tiền để được vào khu vườn nơi tổ chức nhạc nước.

Mẹo bỏ túi

Du khách không nên mang túi hoặc là balo lớn vào khu cung điện. Nếu như muốn đem đồ ăn thức uống thì bạn nen tách chúng ra khỏi túi nhỏ. Bạn cũng có thể mua đồ ăn nước uống ngay ở khu cung điện nhưng giá khá đắt. Đừng quên mang theo một ít tiền mặt.

Nếu như bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi đi dạo quanh khu vực cung điện Versailles rộng lớn. Ở đây có một chiếc xe điện chạy quanh khu vực này. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 4 euro mỗi lần hơn 100.000 đồng là bạn sẽ được ngồi trên xe và thoải mái ngắm nhìn cảnh vật ở xung quanh. Tuy nhiên thì bạn cũng cần phải nhớ rằng xe điện sẽ dừng hoạt động sau 5 giờ chiều.