Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Madagascar

732
Rate this post

Khám phá Madagascar nơi giàu văn hóa, quốc dảo này sở hữu một hệ động, thực vật vô cùng phong khú. Khi đến thăm mảnh đất này du khách không những được khám phá thiên nhiên, nhảy múa cùng vượn cáo mà còn được tìm hiểu về những chuyện cướp biển.

Người dân có nguồn gốc từ châu Á

Quốc đảo này bị ngăn cách với Châu Phi bởi eo biển Mozambique và khá là xa so với châu Á. Tuy nhiên thì người dân tại đây lại có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Khoảng hơn 2.000 năm trước những người đi biển gốc Malaysia-Ấn Độ đã tới đây. Ngày nay, văn hóa của người Malagasy có nhiều nét tương đồng với người Đông Nam Á. Thức ăn của họ chủ yếu là gạo và ngôi ngữ cũng có nguồn gốc từ đây. Đặc biệt thì người dân thích được gọi là người Malagasy hơn là người châu Phi. đặt vé máy bay cùng đi khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Phong tục nhảy múa cùng người chết

Có nhiều người Malagasy tin vào thuyết vật linh, họ vẫn duy trì phong tục nhảy múa cùng với người chết hay sự trở về của những bộ xương. Tại quốc đảo cái chết không phải là sự kết thúc và tiêu cực mà chỉ là một hình thức sống khác. Cũng chính vì vậy mà họ thường khai quật những ngôi mộ và khiêu vũ cùng với những bộ xương như là sự tôi kính với người đã khuất.

Trang phục truyền thống của nam và nữ giống nhau

Hầu hết thì quốc gia đều có trang phục truyền thống dành riêng cho 2 giới. Thế nhưng ở Madagascar thì cả nam và nữ đều dùng chung một loại vải dài để mặc là là quấn quanh cơ thể. Vào mỗi dịp khác biệt thì người dân sẽ lựa chọn kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Đó có thể là kẻ đỏ, trắng, đen và xanh, nâu. Loại trang phục truyền thống này cũng có tác dụng để buộc trẻ em sau lưng.

Hòn đảo lớn thứ 4 trên thế giới

Với diện tích khoảng 592.000 m2 quốc gia này là hòn đảo lớn thứ 4 thế giới, sau Greenland, New Guinea và Borneo.  Nơi đây có địa hình và môi trường sống đa dạng, từ núi lửa, cao nguyên cho đến vùng rừng mưa và các vách đá sa thạch.

>>>Tìm hiểu về những điểm đến màu xanh hút khách trên thế giới

Hàng trăm loài không có ở bất cứ đâu

Với khoảng gần 90% loài động vật hoang dã chỉ xuất hiện ở quốc đảo này. Nổi bật hơn cả là 70 loài vượn cáo, 16 trong số chúng đã bị biến mất kể từ khi con người đến đây. Ngoài ra bạn có thể khám phá tới 346 loài bò sát, hơn 6.000 loài cây đặc hữu và một số động vật ăn thịt như cầy Fossa. Ngày nay thì bên cạnh các hoạt động sản xuất của con người, phá rừng, hỏa hoạn, xói mòn hay là các ngoại lai chính là mối đe dọa đến sự đa dạng sinh học của hòn đảo này.

Nhiều cây baobab đẹp

Khi nhắc về cây Baobab, du khách thường nghĩ về lục địa đen ở Châu Phi. Nhưng quốc đảo Madagascar lại sở hữu 75% số cây đẹp nhất thế giới. Quốc gia này còn tự hào là quê hương của 6 trên 9 loài baobab trên thế giới. Một số loài khác còn được tìm thấy tại Australia, bán đảo Ả Rập và lục địa châu phi.

Để chiêm ngưỡng hàng cây Baobab, du khách nok air việt nam có thể đến vùng Menabe, nơi loài cây đứng thẳng 2 bên đại lộ. Những cổ thụ tại đây từng là một phần của rừng nhiệt đới. Tuy nhiên thì chúng đã dần bị xóa sổ để lấy đất cho nông nghiệp.

“Thiên đường cũ” của cướp biển

Trong suốt thế kỷ thứ 17 và 18, quốc đảo này chính là nơi trú ẩn của hải tặc bởi những vịnh hẹp, hẻo lánh. Chúng thường đến nơi đây để sửa tàu và chuẩn bị lương thực, trước khi mở cuộc tấn công ở Ấn Độ Dương. Vào những năm 1690 cướp biển từng có cuộc sống thịnh phượng trên hòn đảo.Ngày nay thì du khách có thể tham quan những nghĩa trang hải tặc khi đến thăm nơi đây.