Nhanh chân đến với Mộc Châu để check in cùng hoa mơ, hoa mận đang vào mùa

119
Rate this post

Mộc Châu có lẽ trở thành một trong những điểm đến được nhắc tên nhiều nhất vào những ngày giáp Tết của nhiều bạn trẻ. Bởi lẽ đây là thời điểm mà không chỉ có hoa mơ mà cả hoa mận cũng đã bắt đầu khoe sắc hương.

Vào những ngày giáp Tết, không chỉ có hoa mơ trắng, thung lũng mận tại Mộc Châu, Sơn La cũng đã bắt đầu khoe sắc hương với những cánh hoa đầu tiên. Các gốc mận lâu năm cũng đã đến mùa hoa nở, đem đến một vẻ đẹp rất là riêng cho vùng đất của Mộc Châu vào đúng dịp Tết đến xuân về.  Săn vé máy bay đi hà nội giá rẻ khám phá ngay những điều thú vị ở đây.

Giống các loài hoa ban, cải, dã quỳ ở Mộc Châu không hề mọc lẻ tẻ mà nó thườn nở rộ cả  quả đồi hay là thung lũng, mận cũng giống như vậ. Nơi đây có đến hàng nghìn cây mọc thành những hàng san sát với nhau, đua nhau bung sắc trắng. Bạn đến đây sẽ thấy cả thung lũng hoa như đang được khoác trên mình một chiếc áo tinh khôi ở dưới nền trời xanh ngát hương thơm.

Hoa mận thành từng chùm dày, cánh hoa thì mỏng ôm lấy nhụy vàng. Chỉ cần có cơn gió mạnh thổi qua cũng sẽ dễ dàng cuối bay những cánh hoa mỏng manh vào không trung. Cũng chính vì thế mà hoa mận được ví như là người thiếu nữ đang độ vào xuân nhẹ nhàng mà khó chạm đến.

>>>>Những điểm đến trong phim “Mắt Biếc” ở Huế thu hút nhiều du khách

Thông thường thì hoa mận nở rộ vào khoảng thời gian cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2 Dương Lịch và nó kéo dài trong vòng 2-3 tuần. Nhiệt độ cao, hoa mận sẽ nở sớm và ngược lại khi mà trời lạnh thì hoa sẽ nở muộn hơn rất là nhiều.

Năm nay, hoa mận đã nở sớm tại thung lũng Mu Náu. Khoảng thời gian hoa nở không quá là dài chính vì thế mà nếu như muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này, du khách đến Mộc Châu cần phải lên kế hoạch vi vu Mộc Châu trong những ngày tới.

>>>>Nên đi nha trang hay phú quốc

Theo độc giả Maria Tuyền chia sẻ, nếu du khách muốn check-in cùng hoa mận Mộc Châu vào đúng dịp Tết Âm lịch thì có thể đến thung lũng Nà Ka, thiên đường hoa mận nổi tiếng rộng tới hơn 100 ha. Hiện tại, mận ở Nà Ka mới chỉ nở hoa lưa thưa, đến những ngày Tết cận kề, dự đoán hoa sẽ bung sắc nở rộ.

Tới Mộc Châu vào những ngày nắng, du khách đặt vé vietjet air mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp tán mận bừng sáng rực rỡ dưới ánh mặt trời. Không chỉ được thỏa thích ngắm vẻ mỏng manh, tinh khiết của những bông mận trắng đua nhau nở ở trên cành cây khẳng khiu, du khách sẽ chắc sẽ phải nao lòng trước đồi mận trắng muốt khắp một vùng trời non hùng vĩ ở đây.

Mận là một đặc sản đã hấp dẫn được khách 2 lần mỗi năm của Mộc Châu. Mùa xuân hoa nở trắng trời đã làm say mê lòng người, mùa hè thì quả trĩu cành cây, tất cả đem đến những trải nghiệm dân dã mà đầy thú vị , kéo du khách  đến mảnh đất Tây Bắc nhiều sắc lạ hoa thơm này.