Khám phá về cộng đồng người sống tại những nơi khắc nghiệt trên thế giới

195
Rate this post

Tại một số nơi trên Trái Đất, các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra như “điều bình thường” trong nhiều thế kỷ. Mặc dù điều kiện khắc nghiệt như vậy, những nơi này vẫn có người sinh sống, họ là các bộ lạc gắn bó lâu đời, đã học cách thích nghi và tồn tại.

Oymyakon, Nga

Siberia là một nơi có người ở lạnh nhất Trái đất. Ở đây nhiệt độ có lúc còn xuống đến gần âm 68 độ C vào mùa đông. Chỉ cần hít thở không khí bên ngoài cũng có thể gây chết người vì phổi của bạn sẽ bị đóng băng. Tuy nhiên người Yakut đã sống ở khu vực Oymyakon từ thế kỷ 13. Mua vé máy bay giá rẻ đi nga khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Để chống lại cánh lạnh người dân địa phương không dùng vải hiện đại, thay vào đó là họ sử dụng len merino và lông động vật, Các chất liệu này có khả năng đàn hồi rất là cao. Họ cũng có một số độ ăn rất đặc biệt gồm có thịt bò, sữa tuần lộc và sữa ngựa.. Việc ăn thịt bò nhằm làm chạm quá trình trao đổi chất cũng như cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Dallol, Ethiopia

Là một trong những vùng đất nóng nhất Trái Đất, nhiệt độ Dallol thường xuyên tăng cao trên 100 độ C và có thể lên đến 145 độ C. Nơi đây nằm ở trên một ngọn núi lửa đang hoạt động. Giày của bạn cũng có thể tan chảy nếu đứng tại chỗ dù chỉ vài phút. 

Dallol là nơi sinh sống của người Afar. Họ là những người du mục và thường hay di chuyển khắp vùng vào ban đêm, khi trời mát, để thu thập muối. Người Afar uống sữa bò hoặc sữa dê như một thức uống bổ sung nước, chất điện giải.

Để thích ứng với khí hậu, họ sử dụng màu sơn đặc biệt phản chiếu ánh nắng mặt trời. Họ cũng tận dụng nhiệt độ cao để sử dụng kỹ thuật ủ phân nhằm đun nóng nước cũng như diệt vi khuẩn trong nước. 

Sa mạc Atacama, Chile

Gần như khô hạn đến mức khó tin, nhưng một số khu vực tại đây chưa từng thấy mưa trong hơn 400 năm qua. Tuy nhiên, vẫn có những cư dân sinh sống tại Atacama. Động vật vẫn đi lang thang. Thực vật vẫn tồn tại. Từ lâu, bộ lạc Atacameno đã sinh sống ở trên sa mạc cực đoan này trong ngôi làng trung tâm của khu vực San Pedro de Atacama. Mua vé máy bay giá rẻ đi mỹ khám phá những điểm đến hấp dẫn này.

Địa hình của sa mạc Atacama được ví như Hỏa tinh. Không giống bất kỳ nơi nào trên Trái Đất, đất ở đây quá khô nên không có bất kỳ sinh vật sống nào.

Người nông dân đặt sừng của những con gia súc mới giết mổ để thu hút côn trùng dến bón đất. Điều này cũng giúp tăng năng suất trồng lên 75%. Những người sống tại Atacama thậm chí đã tìm ra cách tạo ra nước từ không khí. Đó là lưới sương mù giữ hơi ẩm ở trong không khí cũng như cung cấp nguồn nước có thể sử dụng được. 

>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản nhanh tại Hà Nội

Mawsynram, Ấn Độ

Nằm ở phía đông bắc Ấn Độ trên biên giới Bangladesh, Mawasynram là nơi ẩm ướt nhất trái đất có người sinh sống. Trong khu rừng nhiệt đới tươi tốt, gió và hơi ẩm bị mắc kẹt và gây mưa. 

Lượng mưa hàng năm ở Mawsynram và các khu vực lân cận gấp khoảng 10 lần so với các thành phố lớn của Mỹ như Seattle, Washington…

Mùa mưa ở Mawsynram kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Lượng mưa có thể lên tới hơn 1,5 m/ngày. Các bộ tộc Garos và Khasis sinh sống trong khu vực này. Người dân ở đây học cách làm cầu bằng rễ cây và tạo ra áo mưa từ sợi tre. Họ cũng sử dụng các kỹ thuật xây dựng tránh lở đất. Đặt vé máy bay đi new delhi vietjet tìm hiểu về nhiều điều thú vị tại đây.