Khám phá những nơi biến thành “thành phố ma” vào những ngày tết tại Trung Quốc

671
Rate this post

Mặc dù nổi tiếng là quốc gia tỷ dân ở Trung Quốc vẫn quốc có được những đại đô thị vắng vẻ như là thành phố ma vào những ngày đầu năm. Cùng khám phá nhé.

Vào dịp Tết Nguyên Đán ở Trung Quốc chính là dịp để người dân nơi đây về đoàn tụ cùng gia đình người thân và bạn bè. Chính vì thế mà một số thành phố gần như là trống không vào ngày đầu năm, điển hình đó là Đông Quản- nơi có khoảng 8,2 triệu dân ở Quảng Đông.

Nơi đây có diện tích hơn 2.460 km2, Đông Quản có gần một triệu nhà máy đã tạo nên một mê cung khổng lồ bên trong thành phố và hấp dẫn đông đảo du khách từ khắp Trung Quốc tìm đến đại đô thị này để mưu sinh. Từ những năm 1980, nó được mệnh danh là là “công xưởng của thế giới”, nơi sản xuất một phần năm điện thoại di động trên toàn thế giới, cho ra đời đồ chơi giá rẻ và hàng may mặc gắn mác “Made in China”. Săn vé máy bay giá rẻ đi trung quốc khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Đông Quản còn được gọi là thành phố di cư do hơn 70 % dân cư là công nhân, lao động đến từ các tỉnh khác. Họ đã trở về nhà vào mùa “xuân vận”, và nó chỉ còn khoảng 30% dân ở lại đón năm mới. Đó cũng chính là lý do khiến cho nơi này bị gán danh là thành phố ma vào mỗi dịp tết. 

Không chỉ có Đông Quản mà ở tỉnh Quảng Đông còn có Phật Sơn, Quảng Châu và Thẩm Quyến  là ba thành phố vắng vẻ trong ngày tết, với hơn 60% dân cư dời đi. Thượng Hải và BẮc Kinh cũng vắng vẻ hơn khi Tết đến với hơn một nửa dân số về quê hoặc là đi du lịch.

Theo Trung tâm Dữ liệu của tập đoàn công nghệ Baidu, 36% những người rời Đông Quản trong kỳ nghỉ năm mới đến Hong Kong.

Đông Quản không chỉ có những nhà máy, mà nó còn phát triển thành một thành phố văn hóa- thể thao với rất nhiều nhà hát cùng thư viện, bảo tàng Trân Chiến Hồ Môn cùng bảo tàng Chiên Tranh ở Nha Trang phiến…. Nơi đây được xem như là thành phố bóng rổ của quốc gia, đây cũng là thành phố duy nhất có ba câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp ở Trung Quốc. Không những thế nó còn đồng sở hữu câu lạc bộ golf lớn bậc nhất thế giới Mission Hills Golf Club với thành phố Thâm Quyến. Săn vé máy bay giá rẻ đi hongkong khám phá những điều thú vị ở nơi dây.

Nếu như bạn yêu thích thiên nhiên, du khách có thể đi dạo chơi ở trong 10 vùng rừng, 5 khu bảo tồn cùng vói đó 13 công viên đầm lầy, 1.071 công viên nhỏ và quảng trường của thành phố. Thơi điểm lý tưởng để cho bạn có  thể khám phá nơi đây là vào khoảng tháng 9 và tháng 10. Những sản vật ở địa phương để mua làm quà gồm có chuối, vải nhãn và dứa nữa.