Khám phá lễ hội thả đèn trời Bình Khê nổi tiếng hút khách ở Đài Loan

107
Rate this post

Lễ hội thả đèn trời Bình Khê của Đài Loan là một trong những lễ hội nổi tiếng hấp dẫn được nhiều du khách ghé thăm. Cùng khám phá xem lễ hội này có gì đặc biệt ở ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Theo như truyền thuyết, đèn trời được Gia Cát Lượng phát minh ra vào thời Tam Quốc (220 -265 sau Công Nguyên). Lúc đầu, nó được sử dụng để truyền thông tin quân sự, có chức năng tương tự như là các tháp đèn hiệu và được công nhận là tổ tiên sớm nhất của khinh khí cầu. Mua vé máy bay đi đài loan giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng.

Vào đầu thế kỷ 19, lễ hội đèn trời đã được đưa đến Đài Loan và vào đầu vụ gieo trồng mùa xuân, mọi người sẽ thả đèn trời lên không trung như một lời cầu nguyện cho một năm sắp đến. Bởi vì thời xa xưa, hôn nhân nhằm mục đích sinh thêm con trai và tăng nhân lực, nên mọi người đã đến chùa để cầu phúc và thả những chiếc đèn trời trên đó có ghi những điều như là “Cầu mong sớm sinh con trai”. và “Cầu mong mùa màng bội thu.” Những chiếc đèn trời được thả bay theo gió, dâng lên tổ tiên để báo cáo mọi việc đều tốt lành và cầu mong những điều phù hộ. 

Đến ngày nay thì lễ hội Đài Loan này đã phát triển để trở thành một sự kiện quan trọng hàng năm vào ngày 15 tháng 1 âm lịch và nơi tổ chức lớn nhất nằm ở khu vực Pingxi (Bình Khê), thành phố Đài Bắc, Đài Loan. 

Trong lễ hội thả đèn trời Pingxi, ngoài các màn trình diễn dân gian, cuộc thi câu đó về đèn lồng và lễ hội dân gian đường phố được tổ chức hàng năm, những chiếc đèn trời mang theo những lời cầu nguyện, lời thề và điều ước của những người dân vẫn là tâm điểm của toàn bộ sự kiện. Đặt vé máy bay đi đài trung giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng ở đây.

Những chiếc đèn lồng được thắp sáng, những hy vọng từ từ bay lên và những ngọn lửa cầu nguyện nhảy múa trong không trung tựa như biến thành đôi cánh của hy vọng và khát vọng, chính là khởi đầu của hạnh phục và ước mơ, để nhờ đó mọi người có thể tìm kiếm sự thanh lọc tâm hồn của mình.

Đồng thời việc được thưởng thức hình ảnh lung linh, huyền ảo và tráng lệ của bầu trời đêm nơi phố núi này cũng sẽ giúp cho mọi người vượt qua các rào cản văn hóa, các trái tim trở nên đồng điệu hơn và trở nên thân thiết gần gũi hơn rất là nhiều.

>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản trọn gói

Để rồi, lễ hội thả đèn lồng trên bầu trời Pingxi không chỉ là một hội Đài Loan hấp dẫn mà còn được Discovery Channel bình chọn 2 lần là Lễ kỷ niệm đêm giao thừa lớn nhất trên thế giới, khiến nhiều người ngưỡng mộ.