Khám phá dãy núi Alps với đàn dê leo núi

186
Rate this post

Dãy Alps được mệnh danh là nóc nhà của châu âu, đây là nơi sinh sống của đàn dê Alpine Ibex, loài động vật nổi tiếng với khả năng leo vách đá hiểm trở trên những ngọn núi cao.

Dãy Alps là một trong những khu vực đa dạng sinh học với nhiều loài động vật thích nghi tự nhiên với khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Theo tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên, vào năm 2019, số lượng các loài động vật tại đây ước tính khoảng 30.000 cá thể. Tuy nhiên, con số này đang giảm dần vì sự đe dọa của biến đổi khí hậu và đô thị hóa. Mua vé máy bay giá rẻ đi pháp khám phá điểm đến nổi tiếng này.

Một trong số đó có Alpine Ibex, loài dê với kỹ năng leo núi đáng kinh ngạc. Bạn có thể tìm thấy đàn dê nổi tiếng ở này nhiều khu bảo tồn thiên trên dãy Alps. Alpine Ibex hay còn gọi Capra Ibex hay còn gọi Capra Ibex là loài dê hoang dã sống trên những ngọn núi cao. Cơ thể của chúng được bao phủ bởi một lớp lông có màu nâu xám. 

Sừng của con đực có kích thước lướn hơn so với con cái. Những chiếc sừng lớn chủ yếu được sử đụng để chống lại kẻ thù và gãi ngứa. Trong mùa động dục, những con đực trưởng thành sẽ bắt đầu các cuộc tranh dành lãnh thổ để đoạt quyền giao phối. Chúng đứng ở trên hai chân sau, ra đòn tấn công hạ gục đối thủ bằng cặp sừng khổng lồ.

>>>Hết vé máy bay tết 2021 thì phải làm sao?

Đàn dê là những bậc thầy leo núi đá. Chúng di chuyển một cách linh hoạt, nhanh nhẹn trên địa hình dốc đá. Móng vuốt sắc nhọn với mặt dưới lõm xuống đã giúp chúng dễ dàng nhảy từ vách đá này sang vách đá khác. Bạn có thể chiêm ngưỡng khả năng leo dốc của loài này ở đập Cingino, Piedmont, Italy.

Nơi đây trở thành điểm đến thu hút khách du lịch sau khi các video, hình ảnh về đàn dê núi leo vách đá dốc được nhiều người chia sẻ ở trên mạng sẽ hội. Loài động vật ăn cỏ này, ngày ngày leo núi để tìm kiếm một ít muối và các khoáng chất cần thiết. Những chất dinh dưỡng này không có trong cỏ cây.

Alpine Ibex sinh sống ở trên độ cao khoảng 2.000 cho đến 4.600 m so với mực nước biển, trải dài qua nhiều quốc gia như là Thụy Sĩ, Đức, Slovenia, Bulgaria, Italy, Pháp và Áo. Vào mùa ấm áp, đàn dê thường hay sống ở những nơi nhiều cỏ và các khu rừng lá kim. Mùa đông đến, chúng trốn sâu trong những dãy núi Alps để tránh rét. Loài dê này sống dưới nguy cơ tuyệt chủng bởi nhiều lý do. Mua vé máy bay Vietnam airlines khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Cặp sừng của nso được cho là có tác dụng chữa bệnh. Chính vì vậy mà nhiều người săn trộm Alpine Ibex để buôn bán sừng kiếm lời. Ngoài ra thì địa hình núi đá vô cùng sắc nhọn, thời tiết lại khắc nghiệt cũng như sự nguy hiểm từ dịch bệnh cũng ảnh hưởng lớn đến việc di chuyển xuống tầng tuyết thấp hơn của đàn dê.