Khám phá con đèo uốn lượn 14 tầng cao vút đáng sợ ở Việt Nam

226
Rate this post

Với vài tấm hình check in đơn giản của hội Phượt thủ mà con đèo Mẻ Pia đã gây bão trên cộng đồng mạng vì vẻ đẹp hùng vĩ nhưng có phần đáng sợ của nó. Cùng đi khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Khi nhắc đến những con đèo của việt Nam thì cái tên Mã Pì Lèng nổi lên sau vụ lùm xùm xây dựng tòa nhà Panorama 7 tầng. Cũng nhờ đó mà cộng đồng mạng giờ đang được dịp trầm trồ trước phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của vùng núi phía tại phía Bắc của Việt Nam.

Cứ tưởng rằng tứ đại đỉnh đèo đã là rất thách thức với các phượt thủ rồi thế mà dạo gần đây dân mạng dang truyền tay nhau loạt các hình ảnh về con đèo được mệnh danh là dốc 14 tầng khúc khuỷu và hiểm trở bậc nhất của vùng Đông Bắc Bộ. Tên gọi chính xác của con đèo này đó là Mẻ Pja. Thế nhưng người dân địa phương cũng thường gọi cho dễ là Mẻ Pia. Săn vé máy bay giá rẻ đi hà nội đến thăm con đèo đặc biệt này.

Đèo Mẻ Pia nằm trên quốc lộ 4 A đoạn nối từ xã Xuân Trường cho đến trung tâm huyện biên giới bảo Lạc thuộc tỉnh Cao Bằng. Nơi đây với chiều dài lên đến 2.5 km, 14 tầng của đèo là 14 khúc cua gấp, dựng đứng và hạ độ cao nhanh, với hai bên chính là núi cao trùng điệp. 

Theo lời người dân phịa phương thì con đèo này có từ thời Pháp, trước kia là đường mòn ngựa thồ rộng khoảng 40 cm, có chỗ còn hẹp hơn nữa. Sau khi được làm mới và hoàn thành vào năm 2011 mặt đường đèo mở rộng thêm 5m tính cả lề đường.

>>>>Đặc sản nổi tiếng Trà Vinh xấu từ trong ra ngoài mà ăn ngon không tưởng

Không giống như là các đèo khác tại Việt Nam, bạn chỉ cần phải lên đến đỉnh là có thể thu vào tầm mắt được toàn cảnh sự kỳ vĩ của cả ngọn đèo 14 tầng này. Để lên đến điểm cao nhất của đèo, bạn sẽ phải đi trekking xuyên theo rừng và men theo sườn núi của nó nữa.

Dựa theo lời của các phượt thủ đã có kinh nghiệm để lại thì trên đỉnh đèo còn có một ngôi nhà bán nước cho khách dừng chân. Từ đây bạn đặt vé máy bay tết 2020 có thể tìm thấy sự chỉ dẫn để lên đến điểm ngắm nhìn toàn cảnh và chụp ảnh.

Thời gian để leo đến điểm ngắm toàn cảnh con đèo là khoảng 1 tiếng ( cả lên và xuống). Cũng chính vì vậy mà bạn  sẽ cần phải magn theo nước uống cùng đồ ăn nhẹ. Chú ý bạn không nên xả rác trong rừng, trong tuyến đường đi. Nếu như thấy rác thải, chai nước nhựa thì bạn có thể nhặt và mang về lại quán nước nhé. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ mua nước uống, đồ ăn nhẹ hoặc là ăn trưa tại quán nước như là một cách để bạn có thể bày tỏ sự cảm ơn với sự giúp đỡ của những người dân tại đây.