Khám phá các món trứng không phải ai cũng dám ăn trên thế giới

259
Rate this post

Bài viết sau đây sẽ đưa bạn đi khám phá về các món ăn liên quan đến trứng. Nhưng không phải đơn giản đâu nhé đây đều là những món trứng không phải ai cũng có can đảm để ăn thử đâu cùng tìm hiểu nhé.

Trứng vịt lộn

Chắc hẳn có rất nhiều người đã từng được biết đến cảnh những người ngoài khi nhìn thấy món ăn này thì sợ chạy mất dép. Nguyên nhân là vì món trứng này đã có một con vịt với đầy đủ các bộ phận khiến cho người ta cảm thấy hơi sợ hãi khi ăn. Mặc dù vậy nhưng hương vị của trứng vịt lộn khá là ngon và nhất là khi ăn cùng với gia vị và các loại rau thơm nữa.

>>>Những gợi ý điểm đến cho bạn đi du lịch mùa thu

Không chỉ Việt Nam, trứng vịt lộn cũng có ở một số nước châu Á khác như Trung Quốc, Philippines và Campuchia.

Trứng bắc thảo

Trứng bắc thảo được mệnh danh là nghìn năm bởi quá trình làm nó rất là mất thời gian. Người ta sẽ phải cho trứng vào trong một dung dịch gồm có trà đen, nước chanh, muối và tro rồi sau đó thì ngâm trong nhiều tháng. Khi mà trứng đã đạt đủ độ thì trứng bắc thảo sẽ có phần lòng trắng trong suốt như là thạch với màu naai đen và ánh xanh, phần lòng đỏ còn lỏng và ăn béo ngậy. Thế nhưng không phải ai cũng ăn được món trứng này vì nó rất là khó ngửi.

Ngoài ăn riêng, trứng bắc thảo còn được dùng kèm một số món ăn khác như cháo, súp.

Trứng vịt dữa (vữa)

Trứng vịt dữa là một loại trứng chớm hỏn nhưng chưa ung. Nó khá là phổ biến ở miền Nam. Món trứng béo ngạy hơn trứng thường, bạn mua vé máy bay đi phú quốc sẽ chấm với muối tiêu chanh hoặc mắm pha thì rất là hợp. Vì vậy món ăn này được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên thì nó được liệt vào dạng trứng đã hỏng chính vì thế nên nhiều người nghe thấy tên thôi cũng đã thấy e ngại trước món trứng này rồi.

Trứng luộc nước tiểu

Đây là một món ăn rất nổi tiếng tại vùng Chiết Giang Trung Quốc. Trứng sẽ được luộc bằng nước tiểu các đồng nam dưới 10 tuổi trong suốt 1 ngày 1 đêm cho đến khi nứt vỏ. Trong nước sẽ cho thêm một số thảo dược nữa. Dù đây là đặc sản của Trung Quốc nhưng nhiều du khách vẫn cảm thấy sợ hãi trước món trứng này.

Trứng sắt

Trứng sắt là một món ăn đường phố khá là quen thuộc tại Đài Loan. Đẻ có thể làm ra quả trứng sắt này thì người ta sẽ hầm trong khoảng 1 tuần cho đến khi thành phẩm có lòng trắn màu nâu còn màu đỏ chuyên sang màu xanh đậm.

Với bề ngoài thì màu đen sì và mùi hương khó chịu, trứng sắt khiến cho nhiều người mua vé máy bay đi đài loan cảm thấy rất khó chịu và không giám thử. Tuy nhiên thì nếu như đã ăn rồi thì sẽ thấy đây là món ăn ngon với phần lòng đỏ mềm, lòng trắng dai sật rất thú vị.

Trứng sắt là một món ăn đường phố quen thuộc của người Đài Loan. Để làm những quả trứng này, người ta sẽ cho và hầm trong khoảng 1 tuần cho tới khi thành phẩm có lòng trắng màu nâu còn màu đỏ chuyển sang màu xanh đậm.