Hòn đảo Mont Saint điểm đến nổi tiếng ở Pháp chỉ sau mỗi tháp Eiffel

1410
Rate this post

Du lịch đến Pháp bạn khó có thể bỏ qua hòn đảo xinh đẹp nằm trong top 3 những điểm đến hấp dẫn tại nơi đây. Đó chính là hòn đảo Mont Saint nổi tiếng hấp dẫn du khách vì vẻ đẹp hoang sơ và cổ kính.

Mont Saint Michel là một xã đảo ở Normandie (Pháp). Nơi đây có vị trí nằm cách đất liền khoảng 1 km, trong lịch sử thì đây là nơi dễ dàng được những người hành hương đến tu viện tiếp cận khi mà thủy triều xuống. Đồng thời thì đó cũng là một cách phòng thủ siêu hiệu quả nếu như mà những kẻ tấn công đi qua và không rút lui kịp thời. Nhanh tay đặt vé máy bay đi pháp để khám phá hòn đảo xinh đẹp này.

Xã đảo có diện tích khoảng 100 ha (247 mẫu Anh). Điểm cao nhất cách 92 km so với mực nước biển. Ở khu vực cao nhất là tu viện Thiên Chúa và thấp hơn là đại sảnh và cuối cùng đến nhà ở, các cửa hàng cùng bức tường phòng thủ. Ở phần rìa ngoài là nhà ở cho nông dân và ngư dân.

Mont Saint Michel và vịnh biển đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Trong số đó thì có đến hơn 60 tòa nhà trên đảo là được công nhận di tích lịch sử của Pháp. Hòn đảo này được cấu thành từ đá granit sáng màu và được củng cố vững chãi bởi nền dung nham nóng chảy xâm nhập vào cách đây 525 triệu năm.

Mỗi năm, điểm đến này có đến hơn 3.5 triệu du khách đến thăm. Mont Saint Michel là một trong những địa điểm tham quan thu hút đông đảo du khách lịch nhất tại Pháp, chỉ đứng sau tháp Eiffel và lâu đài Versailles. Nét độc đáo của hòn đảo này đã khiến cho du khách  bị ấn tượng không chỉ vì lối kiến trúc cổ kính từ thế kỷ thứ 15, 16, vị trí tọa lạc mà còn hoạt động lên xuống của thủy triều.

Ngày nay bạn có thể đi du lịch đến thăm hòn đảo này bằng 3 cách là máy bay, tàu lửa và xe hơi. ĐIểm đến này cách thủ đô Paris khoảng 400 km. Nó là thích hợp cho những ai yêu thích chụp ảnh với quang cảnh huyền bí và nguyên sơ. Mặc dù vậy bạn cần chú ý tôn trọng nhà của cư dân và đừng chụp ảnh công dân sinh sống trên đảo, đặc biệt là trong các nghi lễ tôn giáo.

Nếu như mà bạn muốn được thưởng thức thủy triều trọn vẹn và an toàn thì bạn cũng có thể đi cùng hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Thủy triều thay đổi liên tục và không ngừng tăng và giảm ở quanh đảo. nếu như không cẩn thận thì bạn cũng sẽ bị cuốn đi. Khi thủy triều lên, Mont Saint Michel như thể đang lơ lửng trên mặt nước và dưới ánh sáng phù hợp, nơi đây tạo ra một tấm gương phản chiếu. Thủy triều thấp sẽ hiện ra cát xung quanh, cho phép du khách đi bộ quanh khu vực.

>>>Ngôi làng Bibury- Một trong những ngôi làng cổ đẹp nhất nước Anh

Khi đến dây du lịch bạn sẽ phải đi bộ và leo cầu thang khá là nhiều. Đặc biệt là đường để lên tu viện. Chính vì thế bạn hãy chuẩn bị cho mình những đôi giày phù hợ để chuyến đi du lịch của bạn diễn ra thêm hoàn hảo nhé. Với các món ăn nổi tiếng của Mont Saint Michel đó là trứng tráng và bánh Crepe thì bạn nên đặt bàn trước nhé để tránh trường hợp chờ lâu.