Hồ nước nơi thủy quái sinh sống ở Trung Quốc

1228
4.8 (95%) 8 votes

Tuy rằng hồ nước này có vẻ rất tĩnh lặng thế nhưng tương truyền rằng trước đây có một con quái vật ẩn mình ở dưới dòng sông này.

Thị trấn rất hiền hòa tên Trạm Giang thuộc Quảng Đông, Trung Quốc. Nếu như thành phố Thâm Quyến lúc nào cũng nhộn nhịp và tấp nập thì nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những người muốn đến đổi không khí. Đây là một thành phố thiên nhiên, rất xanh và đẹp, chính vì thế mà nó thu hút một lượng lớn khách du lịch ở thành phố đến nơi đây vào dịp cuối tuần.

Nếu du khách  đến với Trạm Giang thì nhất định phải ghé đến công viên quốc gia Huguangyan ở phía Tây Nam. ở nơi đây có một hồ nước rất nổi tiếng và nó chỉ vỏn vẹn với diện tích 38 km2, gồm có địa hình sông và đồi núi. Tuy rằng nơi đây có diện tích nhỏ nhưng nó lại có chứa nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Nơi đây cũng được biết đến như là một địa điểm bí ẩn nhất ở Trung Quốc.

Hồ nước này có một truyền thuyết về “quái vật nước”, có một hòn đá nhỏ phát ra ánh sáng nằm giữa hồ nước. Nước trong hồ bắt nguồn từ vụ phun trào núi lửa cách đây 160.000 năm. Hồ ngập nước do mưa và nước ngầm, mặt hồ lúc nào cũng trong vắt lấp lánh ánh sáng xanh màu ngọc lục bảo.

Những năm 1990 của thế kỷ 20 hồ nước này lúc nào cũng phát ra ánh sáng tuyệt đẹp và thi thoảng có một bóng đen bí ẩn xuất hiện ở giữa hồ. Dần dần mọi người bắt đầu lo sợ về một con quái vật ẩn mình ở phía dưới sâu. Theo như những người dân địa phương sống ở nơi Huguangyan, họ từng chứng kiến một cơ thể khổng lồ, một sinh vật lạ ở giữa hồ. Cũng kể từ đó ngày càng có nhiều truyền thuyết về sinh vật vô danh này, người dân dần dần gọi sinh vật đó là cá thân.

Sinh vật không xác định này đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều du khách  tò mò đến khám phá Huguangyan kể cả các nhà khoa học. Những nhân viên của viện địa lý Nam Kinh phỏng đoán rằng sinh vật khổng lồ không xác định này là một loại thực vật phù du phát triển do núi lửa phun trào và lũ lụt tạo nên. Cá rồng cũng nằm trong phỏng đoán của các nhà khoa học ở Trung Quốc.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, sinh vật này vẫn còn là điều bí ẩn chưa được khám phá ra. Kể từ khi sinh vật này xuất hiện, hồ nước Huguangyan bắt đầu thu hút rất nhiều khách du lịch  trong và ngoài nước ghé thăm.