Gợi ý những những cồn đất trù phú nổi tiếng hút khách ở Miền Tây

507
Rate this post

Du lịch đến thăm miền Tây sông nước du khách có thể bỏ qua các điểm đến như là Cồn Sơn, Cồn Phụng, Cồn Chim, Cồn Thới Sơn. Đây đều là những điểm đến cho bạn thưởng thức trái cây và trải nghiệm du lịch miệt vườn đầy thú vị.

Cồn Sơn

Đây là một một cồn đất trù phú trên sông Hậu, thuộc huyện Bình Thủy, thành phố Cần thơ. Côn Sơn chính là một địa điểm du lịch nổi tiếng hút khách mua vé máy bay đi cần thơ bởi thiên nhiên trong lành. Thêm vào đó là vườn trái cây trĩu quả và loạt các món ăn vô cùng hẫn của miền Tây sông nước. Với đặc trưng làm vườn kết hợp với du lịch sinh thái, du khách đến đây có thể trải nghiệm nhiều hoạt động mang đậm chất địa phương.

Điều mà du khách khó có thể bỏ nở khi đến với Cồn Sơn đó là tự tay được hái những trái cây chín mọng trong vườn. Tại đây có đầy đủ các loại hoa quả, du khách đến Cần Thơ có thể ăn tại vườn hoawajc mua về làm quà. Bên cạnh đó bạn còn có thể thưởng thức và cùng làm những món ăn địa phương. Giá vé vào một vườn cây: 15.000 đồng/người.  

Cồn Thới Sơn

Nơi đây còn có tên gọi khác là Cồn Lân, nằm tại hạ lưu sông Tiền thuộc xã Thới Sơn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Cồn Thới Sơn chính là một trong những vựa trái cây lớn của tỉnh Tiền Giang. Đến thăm Cồn Thới Sơn, du khách sẽ có cơ hội được đi thuyền để len lỏi vào những con kênh và ngắm nhìn hai bên là những vườn trái cây trĩu quả vô cùng hấp dẫn.

Đến thăm nơi đây bạn mua vé vietjet sẽ được trải nghiệm những điều vô cùng thú vị như là ngồi xe ngựa tham quan cảnh vật, bắt cá và tận tay làm những món ăn đặc trưng. Nơi đây còn thu hút rất đông du khách bởi những điểm check in đẹp và bắt mắt.

Cồn Phụng

Với tổng diện tích là khoảng 30.000 m2, thuộc xã Tân Trạch, huyện Châu Thành, Bến Tre, nằm trên con sông Tiền được phù sa bồi đắp nên rất phát triển làm vườn và du lịch sinh thái. Hiện nay Cồn Phụng đang rất phát triển với nhiều hoạt động trò chơi giải trí. Ngoài ra du khách có thể đến thăm những vườn cây của người dân. Khám phá nơi đây, bạn nhớ đừng bỏ lỡ những đặc sản của xứ dừa như xôi chiên khổng lồ, tôm luộc nước dừa…

Cồn Chim

Không giống với những cồn đất ở phía trên, Cồn Chim còn là một vùng đất nước mặn và nước lợ. Với diện tích khoảng chừng 60 ha cùng với những điều kiện có sẵn, người dân nơi đây đã phát triển du lịch hòa hợp với thiên nhiên, yên bình mà xanh mát. Ngoài việc thăm thú những vườn trái cây, du khách đến với Cồn Chim còn được chủ nhà chỉ cách câu cá, cua và thành quả sẽ được đem đi chế biến tươi sống để thưởng thức.

>>>>>Khám phá những món chè ấm nóng ở Hà Nội vào đợt gió mùa

Đến với Cồn Chim, du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống thường ngày của người dân miền sông nước. Những dịp nghỉ lễ hay cuối tuần, du khách có thể chọn nơi này để nghỉ ngơi thư giãn và hòa mình với thiên nhiên con người ở đây.