Gợi ý những đặc sản ở Yên Tử cho du khách mua về làm quà ngày đầu xuân

1409
4.7 (93.33%) 3 votes

Đây chính là thời điểm mà nhiều người hành hương du xuân đến thăm Yên Tử. Nếu đã đi du lịch đến nơi đây thì bạn cũng nhớ đừng quên mua các đặc sản hấp dẫn ở dưới đây về làm quà nhé.

Măng tươi Yên Tử

Đã nhắc đặc sản Yên Tử thì người ta sẽ nghĩ ngay đến món măng tươi. Măng trúc ở đây thường là loại nhỏ và dài, tuy nhỏ mà ngon có độ giòn và ngọt. Đó cũng là lý do khiến cho nhiều du khách  yêu thích món này. Măng trúc có thể chế biến thành nhiều món như là luộc, xào, nhồi thịt… Đến Yên Tử, bạn có thể dễ dàng mua được măng trúc bởi nó được bán phổ biến trên các đoạn đường đi cho du khách mua về làm quà.

Rau dớn

Rau dớn là một loại ra thuộc họ dương xỉ nó hơi nhớt nhưng ăn có vị ngọt mát. Loại rau này có nhiều ở Yên Tử và nó thường mọc tự nhiên. Rau dớn có quanh năm nhưng nó thường ngon nhất là vào mùa mưa, khi ăn bạn sẽ cảm thấy độ giòn và có vị ngọt khá là lạ của rau. Rau thường chế biến thành món xào tỏi, nộm… nếu có cơ hội đi  đến nơi đây thì hãy nhớ thử một lần ăn món rau này nhé.

Bánh tài lồng ệp

Ngoài tên gọi này ra còn có tên gọi khác đó là tài nồng ệp, tày nồng ệp, bánh cấu, bánh tổ hay xì lồng cấu. Đây là một đặc sản của người Sán Dìu ở Quảng Ninh, cũng là một loại bánh đặc trưng mà ít nơi có. Bánh có màu nâu đậm hay làm thành tảng lớn khi ăn sẽ được cắt thành miếng nhỏ.

Nem chua Quảng Yên

Không chỉ có Thanh Hóa, ở Quảng Ninh cũng có nem chua rất ngon đó chính là nem chua Quảng Yên. Chiếc nem chua Quảng Yên được gói ngắn hơn và tròn hơn. Lớp lá sung bao quanh thịt tươi giã cùng với bì lượn, thính… hòa quyện vào đó đã khuyến cho nem có hương vị vô cùng hấp dẫn. Khi hành hương đến Yen Tử bạn  cũng có thể dễ dàng mua được loại nem này.