Ghé Trung Quốc khám phá biển đỏ nổi tiếng độc lạ này

103
Rate this post

Du lịch đến thăm Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, vào khoảng từ tháng 7-10 vùng đầm lầy Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh đã biến thành thảm màu đỏ thắm bởi loài cỏ hiếm Suaeda vô cùng hấp dẫn hơn 2 triệu lượt khách.

Cứ đến mùa thu là lúc du khách đặt vé máy bay đi trung quốc lại kéo về biển Bàn Cẩm hay là bãi biển Đỏ, nằm ở gần cửa sông Liêu Hà, chỉ cách thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh khoảng chừng 30 km về phía tây nam.

Gọi là bãi biển thế nhưng đây thực chất là vùng đầm lầy rộng lớn nằm ở gần biển và nó không có cát, thay vào đó là một lớp cỏ seepweed màu đỏ thắm bao phủ. Bãi biển Đỏ được truyền thông địa phương mệnh danh là một trong những “nơi lãng mạn nhất Trung Quốc“. 

Bãi biển này có diện tích khoảng chừng 6.667 ha là một cảnh quan cấp quốc gia của Trung Quốc. Loài cỏ seepweed mọc lan rộng ở khắp vùng đầm lấy Bàn Cẩm, đâm chồi và ra lá xanh tốt vào mùa xuân cho đến mùa thu cỏ đã bắt đầy chuyển màu từ đỏ am sang đỏ thắm. 

Cỏ này chuyển từ màu xanh sang đỏ cam vào khoảng tháng 7-8, cho đến tháng 9-10 cả vùng đầm lầy này biến thành thảm màu đỏ thắm. Các bức ảnh ở trên cao đều được chụp vào ngày 7/8. Đặt vé máy bay đi bắc kinh khứ hồi khám phá những điều thú vị ở đây.

Hàng năm bãi biển Đỏ hấp dẫn rất đông du khách đến đây khám phá. Du khách có thể đi bộ khám phá vùng đầm lầy trải rộng ở trên những con đường được lát gỗ kéo dài khoảng chừng 1,9 km, dừng chân nhìn cảnh khung cảnh xung quanh và chụp những bức hình siêu đẹp.

Như nhiều điểm du lịch khác ở Trung Quốc, bãi biển Đỏ ở Bàn Cẩm đóng cửa vì dịch Covid-19 từ đầu năm tới tháng 4 mới đón khách trở lại.

>>>>Tìm hiểu về các địa điểm hấp dẫn nhất trên thế giới có cả Phú Quốc

Trên thế giới hiện có khoảng chừng hơn 100 loại cỏ seepweed đang phát triển ở các vùng đầm lầy. Thế nhưng seepweed tại Bàn Cẩm là Suaeda, một loại cỏ hiếm có màu đỏ. 

Vì nằm gần cửa sông Liêu Hà, và vùng bờ biển ngập mặn của vịnh Liêu Đông, đất ở đây ngập mặn và chứa nhiều kiềm nên loài cỏ Suaeda sinh trưởng mạnh.

Vì đây là khu bảo tồn, cảnh quan cấp quốc gia, lượng du khách đặt vé máy bay đi vũ hán đến đây cũng phải giới hạn để bảo vệ môi trường sống các loài động thực vật. Thời gian lý tưởng để bạn có thể đến đây thăm là vào khoảng tháng 9 – 10, khi bãi biển đẹp nhất và những loài chim cũng bắt đầu mùa di trú trước khi mùa đông đến.