Ghé đến Australia nhất định phải một lần thưởng thức các loại bánh này

236
Rate this post

Xứ sở chuột túi chẳng những có khung cảnh thiên đẹp mà nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn phong phú. Hãy cùng nhau đi khám phá những loại bánh tráng miệng bạn nên thử khi đến thăm xứ sở chuột túi này.

Bánh quy Anzac

Món bánh này phổ biến ở cả Australia và New Zealand. Bánh được làm từ bột và yến mạch cả siro đường vàng và xơ dừa. Dựa theo luật thì cả 2 nước đều có thể dùng cái tên Anzac cho bánh quy. Công thức được pháp luật bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt, không cho phép làm khác với nguyên liệu gốc. Săn vé máy bay đi úc giá rẻ nhớ thưởng thức thử món ăn hấp dẫn này.

Bánh Caramel

Công thức của miếng bánh caramel gồm có một bánh quy bơ giòn, có thể mua ở các cửa hàng ở trên cả nước. Có rất nhiều giả thiết rằng món ăn này có nguồn gốc từ Scotland, tuy nhiên thì nó cũng đã có mặt trong sách nấu Australia từ năm 1970. Với lớp bánh quy, caramel và chocolate phủ dày, bánh sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Bánh lạnh Vovo

Được sáng tạo bởi doanh nghiệp bánh Timtam nổi tiếng của Australia, Vovo được làm từ bơ ngọt và bên trên thì phủ thêm lớp mứt mâm xôi, kem lạnh màu hồng, dừa mỏng. Từ năm 1906, bánh được người Australia ưa dùng trong các bữa tiệc, trà chiều và dùng trong gia đình.

>>>>Du lịch khám phá Sa Đéc qua những vẻ đẹp bình dị mà hoài cổ

Bánh mì cổ tích

Bánh mì cổ tích được người dân xứ sở chuột túi ưa chuộng dùng trong các bữa tiệc sinh nhật hay là picnic. Loại bánh ngọt này không chỉ đặc biệt ở màu sắc mà còn nhà cả vào hương vị. Bánh sẽ được phết bơ trên bề mặt và rắc lên các hạt cốm màu để tạo vị và màu sắc bắt mắt.

Bánh kem Lamington

Được coi là một loại bánh biểu tượng của Australia, Lamington có hẳn cả một ngày để kỷ niệm vào 21/6. Bánh được sáng tạo vào những năm đầu thế kỷ 20. Công thức của bánh là một lớp chocolate phủ với dừa bên ngoài, bên trong bánh là một lớp kem mềm. Bạn có thể ăn kèm với kem và mứt, để có thể cảm nhận được sự mềm mại, ngọt dịu của Lamington.

>>>>Đi máy bay hành khách cần lưu ý điều gì 

Không chỉ có những món bánh tráng miệng đặc trưng trên mà bạn cũng có hể thử các loại bánh ngọt nổi tiếng khác khi đặt chân đến tham Australia như là bánh timtam, thạch và kem Golden Gaytime.