Du lịch Úc vào những tháng nắng nóng khám phá các hồ nước chuyển hồng

277
Rate this post

Tại công viên Westgate ở Melbourne có hồ nhân tạo với nồng độ muốn cao trong những tháng nắng gắt. Chính vì điều đó đã làm cho tảo phát triển và sinh sản ra sắc tố Beta carotene nó đã khiến cho nước chuyển sang màu hồng.

Hiện tượng trên đã thu hút rất đông du khách mua vé máy bay di Melbourne đến ngắm cảnh và chụp ảnh. Tuy nhiên thì các nhà chức trách cũng đã khuyến cáo du khách không nên đến quá gần hồ vì nồng độ muốn cao có thể gây kích ứng cho da và nước có mùi trứng thối.

Hồ nước Macdonnell nằm trại bán đảo Eyre nó thuộc bang Nam Australia. Hồ nước này có màu hồng vì có sự kết hợp của hồng độ muối cao với sự phát triển của vi khuẩn Halobacterium, nó tương phản với màu nước xanh phía bên phải của bãi biển Cactus. Chúng được phân cách bởi con đường đất thẳng tắp. Đây là điểm đến được nhiều du khách đến thăm.

Hồ Hiller có màu nước hồng đặc trưng tại đảo Middle thuộc Tây Australia. Hồ nước được bao phủ xung quanh bởi những cánh rừng bạch đàn. Hồ Hiller có độ mặn cao ngang với biển chết và nó thể thu hoạc mouosi từ bờ hồ. Màu hồng của nước được tạo thành từ duinella salina, đây là loài tảo phát triển mạnh trong làn nước mặn. Hồ nước này thu hút rất đông du khách  đến thăm.

Hồ Eyre nằm ở vùng hẻo lánh Nam Australia. Vào những ngày khô hạn, nước cạn dần và đáy hồ lộ ra những lớp muối khá dày có màu hồng.

Tại khu vực Port Gregory của Autralia nơi đây nằm ở gần với cửa sông Hutt. Đây cũng chính là nơi có đầm nước Hutt với nồng độ muối cao. Tùy theo thời gian trong năm mà du khách đến với Hutt sẽ được chiêm ngưỡng màu nước chuyển từ hồng sang tím hoa cà.

Cái ao nuôi trồng thủy sản chủ yếu là tảo eta-carotene nó có sắc tố màu hồng tại Hutt. Tảo này thu hoạch làm phụ gia thực phẩm.

Đi hang khong nok air đến thăm hồ nước Bumbunga thuộc Nam Australia. Hồ nước này nằm ẩn mình ở phía sau những cánh đồng nho tại thung lũng Clare. Hồ nước khá là nổi tiếng vì có màu nước có thể chuyển từ màu hồng nhạt sang màu trắng rồi lại xanh dương, nó phụ thuộc vào độ mặn trong năm.