Du lịch Nhật Bản khám phá cảnh đẹp của các tháng ở đây P1

254
Yamadera, Japan - April 20, 2017: Yamadera is a scenic set of temples in the mountains near Yamagata, in the Tohoku region of Japan.
Rate this post

Đất nước Nhật Bản luôn là điểm đến thú hút đông du khách đến thăm, dù bạn đến đây vào bất cứ thời điểm nào thì cũng đều có nhiều điều thú vị cho bạn tha hồ khám phá. Cùng xem ngay bài viết chia sẻ về những trải nghiệm thú vị tại các tháng trong năm của Nhật Bản.

Tháng 1

Vào tháng 1 chính là lúc tuyết phủ trắng mặt đất tại miền Trung của Nhật Bản, vào thười điểm này khiến cho cả tháng 1 cùng tháng 2 chính là thời điểm hoàn hảo để bạn khám phá những chú khỉ tuyết vô cùng nổi tiếng tại Nagano. Hay ngắm nhìn những bức tranh tĩnh lặng thanh bình của những ngôi đền và lâu dài phủ đầy tuyết, ngâm mình ở trong nước suối nóng và thưởng thức bát mì ramen hoặc udon nóng hổi. Mua vé máy bay giá rẻ khứ hồi đi nhật bản khám phá điểm đến hút khách này.

Không chỉ có vậy mà giao thông ở tất cả các điểm du lịch ít hơn sẽ đem lại cho người can đảm chịu được cái lạnh trải nghiệm mùa đông Nhật Bản vô cùng thú vị ở các địa điểm nổi tiếng. Tại miền Bắc của Nhật Bản  đầy thú vị ở các địa điểm nổi tiếng. Tại miền Bắc của Nhật Bản, tháng 1 là sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, đã đánh dấu điểm quan trọng để trượt tuyết. Tháng Giêng cũng đánh dấu năm mới Sumo Basho ở Tokyo và mùa hoa anh đào bắt đầu ở Okinawa. 

>>>Cách mua thêm hành lý ký gửi vietnam airlines

Tháng 2

Tháng 2 đánh dấu mùa lặn chính thức bắt đầu tại Nhật Bản. Rùa biển, cá mập, cá ngựa và lợn biển có thể được phát hiện suốt mùa, nhưng những thợ lặn can đảm xuống vùng nước có nhiệt độ thấp hơn của tháng 2 sẽ có cơ hội cao nhất và điều kiện tốt nhất để phát hiện cá voi lưng gù. Vì chúng thường biến mất hoàn toàn từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 11. 

Tháng 2 thường là tháng lạnh nhất của Nhật Bản. Hầu hết mọi người tìm đến cách giữ ấm với việc ở bên trong izakayas hoặc ngâm mình trong suối nước nóng. Trong khi những người khác lại say mê các môn thể thao mùa đông, thậm chí hành hương lên phía Bắc để tham dự Lễ hội tuyết vui nhộn ở Sapporo. Săn vé máy bay đi Sapporo giá rẻ khám phá điểm hút khách nổi tiếng.

Tháng 3

Tháng 3 chính là một trong các thời điểm phổ biến nhất để bạn đến thăm Nhật Bản, nhờ có nhiệt độ ấm lên và bắt đầu mùa hoa anh đào được nhiều người mong đợi. Vào giữa tháng có một số khu vực tại miền Trung Nhật Bản sẽ bắt đầu nhìn thấy những bông hoa chớm nở ở trên cây, báo hiệu lễ kỷ niệm hanami. Đây là thời điểm bạn được trải nghiệm một trong những truyền thống phổ biến nhất của đất nước này.

Thông thường, những bông hoa sẽ chỉ kéo dài khoảng 2 tuần và một số người chọn ngắm khi chúng nở rộ lên đến Hokkaido cho đến hết tháng 4. Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản, những bữa tiệc hàng đêm, cuộc say sưa tưng bừng dưới những tán hoa anh đào và dòng người đông đúc sẽ khiến bạn cảm thấy phấn khích.

Tháng 3 và tháng 4 chính là thời điểm thích hợp để bạn đến thăm Okinawa. Vào thời điểm này thì hầu hết các du khách sẽ tập trung tại các tỉnh miền Trung và miền Bắc để có thể trải nghiệm ngắm hoa anh đào. Những người quan tâm đến trận đấu sumo có thể muốn đến Osaka vào tháng 3 để tham dự Sumo Spring Basho hàng năm

Tháng 4, 5

Tháng 4 là lúc nhiệt độ tăng báo hiệu mùa trượt tuyết của Nhật Bản đã kết thúc. Nếu như bạn còn muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa, nhưng lại không thể đến Nhật Bản vào mùa hoa anh đào tháng 3, tháng 4; hãy đến Hokkaido vào tháng 5, nơi những bông hoa anh đào cuối cùng đang bắt đầu nở. Săn vé máy bay đi Osaka giá rẻ khám phá điểm đến hút khách tại đây.

Ngoài ra bạn còn có thể bắt gặp những sắc hồng, trắng và tím từ một số loài hoa khác của Nhật Bản như là đỗ quyên, hoa tử đằng và hoa diên vĩ. Thêm vào đó thì không nên đến vào thời điểm từ Chủ nhật cuối cùng của tháng 4 – tuần đầu tiên của tháng 5. Đây là một tuần nghỉ bù khi hầu hết Nhật Bản nghỉ làm và một số doanh nghiệp đóng cửa. Các chuyến bay, xe lửa, khách sạn và các hoạt động khác thường tăng giá và nhanh chóng được đặt trước.