Du lịch Nhật Bản khám phá các lễ hội mùa thu độc đáo này

142
Rate this post

Không những sở hữu cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình, những đền chùa thiêng liêng mà tại Nhật Bản còn thu hút du khách bởi nhiều lễ hội mùa thu đặc sắc vô cùng.

Lễ hội mùa thu Kichijoji, đầu tháng 9

Vào cuối tuần thứ hai của tháng 9, hàng ngàn người đổ xô từ khắp mọi nơi ở trên thủ đô Tokyo đến với khu phố kichijoji để có thể hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội mùa thu Kichijoji. Vào những ngày ấy, không gian tĩnh lặng của kichijoji được thay thế bằng lễ rước mikoshi đi qua tất cả phố mua sắm chính, người dân địa phương trong trang phục truyền thống màu xanh chủ đạo. Săn vé máy bay giá rẻ từ nhật về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Lễ hội mùa thu Nhật Bản này cũng là dịp để du khách có thể nghe nhạc Musashino Hayashi, loại hình đã được chính phủ Nhật Bản công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể.

Kishiwada Danjiri Matsuri, giữa tháng 9

Danjiri Matsuri, hay lễ hội kéo phao, được tổ chức ở trên khắp đất nước, tuy nhiên Osaka đây là nơi diễn ra lễ hội mùa thu nổi tiếng Nhật Bản sôi động nhất. Những cheiecs phao gỗ được chạm khắc tinh xảo hình các đền thờ, sau đó gắn trên chiếc xe được kéo bằng dây qua thị trấn. 

Tại thành phố Kishiwada, Osaka, các đội kéo danjiri của họ trên đường phố càng nhanh càng tốt, với một trưởng nhóm đứng trên nóc phao cổ vũ. Lễ hội này gần giống với Giải chạy đua bò của Pamplona và bạn  có thể cân nhắc tham gia hay không vì tính an toàn của bản thân.

Lễ hội mùa thu Sapporo, đến hết tháng 9

 Ở Nhật Bản, mùa thu được cho là mùa của những bữa ăn thịnh soạn, và không có nơi nào là tuyệt vời hơn để thưởng thức điều đó ngoài thành phố Sapporo. Khi nhắc đến lễ hội mùa thu của Nhật Bản về ẩm thực, nhất định khó có thể bỏ qua Lễ hội mùa thu Sapporo. Săn vé máy bay từ úc về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Lễ hội ẩm thực lớn nhất Hokkaido tổ chức để giới thiệu một loạt các sản phẩm dành cho người sành ăn, bao gồm cả các sản vật nông nghiệp được trồng tại địa phương, hải sản tươi sống, rượu vang và không thể thiếu rượu sake ngon.

Lễ hội Nagasaki Kunchi, đầu tháng 10

Lễ hội nổi tiếng nhất của tỉnh Nagasaki có tên Nagasaki Kunchi, diễn ra vào khoảng  ngày 7/9 đến tháng 10 hàng năm. Lễ hội mùa thu Nhật Bản này là sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống Hà Lan và Trung Quốc, vì cả hai quốc gia đều có tác động văn hóa rất lớn đối với khu vực này từ những ngày đầu kinh doanh ngoại thương của Nhật Bản. 

Chụp ảnh cùng những chiếc phao nổi trong lễ hội đầy màu sắc có hình dáng giống như những con tàu châu Âu và chiêm ngưỡng màn biểu diễn “Ja Odori” vui nhộn, còn được gọi là vũ điệu rồng hoặc rắn là trải nghiệm thú vị khi bạn tham gia vào lễ hội mùa thu này trong chuyến du lịch Nhật Bản. 

Hachiman Matsuri, đầu tháng 10

Ngôi làng miền núi Takayama tự hào khi là nơi tổ chức một trong 3 lễ hội mùa thu Nhật Bản đep nhất được gọi là Hachiman Matsuri. Đặc trưng của lễ hội này đó là những chiếc phao khổng lồ mạ vàng tuyệt đẹp cao hơn vài tầng so với đám đông.  Lịch bay từ Vancouver về việt nam tại đại lý vietjet air.

Mặc dù, tiết trời thu se lạnh nhưng bầu không khí lễ hội Takayama ở đền Hachiman diễn ra rất nóng, đặc biệt là khi 12 chiếc kiệu rước đầy màu sắc, trang trí nhiều karakuri ningyo – búp bê rối có thể di chuyển và nhảy múa – diễu hành qua các con phố cổ.

Đại lễ hội mùa thu, giữa tháng 10

Shuki Taisai là lễ hội mùa thu vô cùng nổi tiếng ở Nhật Bản, đây cũng là lễ hội lớn nhất tại khu vực Nikko. Các nghi lễ trong lễ hội này nhằm tưởng nhớ Tokugawa Ievasu, Shogun đầu tiên của Nhật Bản, phần nào cho du khách thấy được văn hóa của Nhật Bản thế kỷ thứ 17. 

Thưởng thức màn trình diễn của các thiện xạ bắn mục tiêu trên lưng ngựa và cuộc diễu hành của 1.000 chiến binh samurai sẽ khiến bạn thấy được độ hoành tráng của lễ hội Nhật Bản này.

Jidai Matsuri và Lễ hội lửa Kurama, cuối tháng 10

Jidai Matsuri, một trong ba lễ hội lớn của Kyoto, được tổ chức vào ngày 22/10 hàng năm là lễ hội mùa thu Nhật Bản bạn không nên bỏ qua. Người dân và du khách trong trang phục lịch sử của thế kỷ 8 đến thế kỷ 20 hoặc trong vai những geiko – geisha, diễu hành từ Cung điện Hoàng gia Kyoto đến Đền Heian-jingu. 

Sau khi tham gia lễ diễu hành trang phục trong ngày, hãy bắt chuyến tàu đến ngôi làng trên núi Kurama gần đó để tận hưởng sự sôi động của Lễ hội Lửa Kurama vào buổi tối.

Lễ hội Kamiari, tháng 11

Kamiari được tổ chức tại đền Izumo Taisha, tỉnh Izumo. Đây là lễ hội mùa thu Nhật Bản diễn ra từ ngày 10–17 của tháng 10 theo âm lịch cũ nên ngày tháng thay đổi theo năm, nhưng thường rơi vào tháng 11.

Theo như tín ngưỡng Thần đạo Nhật Bản Shinto, hàng năm vào khoảng thời gian này, các vị thần trên khắp xứ sở Phù Tang sẽ quy tụ về đền Izumo Taisha, vì vậy người dân và du khách cũng đổ xô đến ngồi đền này với hy vọng rằng lời cầu nguyện của họ sẽ được đáp ứng. Lịch bay từ hà lan về việt nam tại đại lý vietjet air.