Du lịch đến với Thổ Nhĩ Kỳ tìm hiểu về những bức tượng cao gần 10 m trong khu mộ cổ

98
Rate this post

Khu khảo cổ núi Nemrut được biết đến là điểm đến vô cùng nổi tiếng bậc nhất của Thổ Nhí Kỳ. Ngọn núi này có hàng loạt các bức tượng gãy cổ, nằm rải rác ở khắp các nơi tạo một cảm giác huyền bí đối với nhiều du khách.

Nằm ở phía đông củ Thổ Nhĩ Kỳ, ngọn núi Nemrut với đô cao hơn 2.100m so với mực nước biển đang là một trong những điểm đến được nhiều du khách mua vé máy bay giá rẻ thai airways. Trên đỉnh núi là các pho tượng khổng lồ, có chiều cao gần 10 m kỳ bí, ma mị. Khu vực này được phát hiện bởi một kỹ sư người Đức vào năm 1881. Đến năm 1987, khu khảo cổ ở núi Nemrut nổi tiếng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

 

Nhiều người tin rằng nơi đây cất giấu những bí mật của cả một nền văn hóa cổ xưa. Hàng năm điểm đến này đã hấp dẫn rất nhiều du khách  đến thăm quan. Người thích khám phá, ưa mạo hiểm sẵn sàng leo lên bậc thang quanh co, uốn lượn và đi bộ quãng đường dài để có thể chiêm ngưỡng lại tuyệt tác.

 

Ngôi đền này cũng đồng thời là lăng mộ cổ Nemrut Dag được cho là xây dựng bởi vua Hy Lạp Antiochos. Ông trị vì trong giai đoạn năm 69-34 TCN. Vị vua chọn núi cao làm nơi chôn cất chính mình với mong muốn đứng chung hàng ngũ cùng các vị thần. Khu lăng mộ được nên từ nhiều khối đá rời rạc chất chồng lên cao. Pho tượng sư tử, đại bàng bảo vệ lăng mộ, các vị thần và tượng của chính nhà vua.

 

Những bức tượng không còn nguyên vẹn, phần đầu rơi xuống dưới đất mang theo vẻ kỳ bí. Hình ảnh ở nơi đây cũng thường hay xuất hiện ở trên bưu thiếp, quảng cáo du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Có nhiều du khách mua vé máy bay thích thú check in tại những điểm đến thú vị này.

>>>>Đến với những con phố không ngủ ở Hà Nội nhớ thưởng thức những món ăn này

 

Không chỉ có cơ hội được tìm hiểu lịch sử và khám phá check in với các pho tượng kỳ bí, du khách cũng không nên bỏ lỡ khoảnh khắc hoàng hôn và bình minh tuyệt đẹp ở nơi này. Khu mộ cổ dưới ánh sáng kỳ ảo đẹp tựa như là khung cảnh thần tiên tráng lệ. Nơi đây cũng chính là địa điểm thú vị dành cho những người yêu thích ngắm sao có cơ hội được quan sát bầu trời đêm.