Du lịch đến UAE xem ngay những điều cấm kỵ này

62
Rate this post

Cho dù bạn đặt chân đến thăm quốc gia nào cũng đều có các phong tục tập quán riêng, đặc biệt là những nước Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất – UAE. Tại đây có các nguyên tắc nhất định bạn đừng mắc phải. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Mặc quần áo hở hang, kém lịch sự

UAE là một điểm du lịch hút khách, vì thế các du khách mua vé máy bay đi UAE ăn mặc rất đa dạng. Tuy vậy bạn nên ăn mặc lich sự, kín đáo để tránh ánh mắt kỳ thị và soi mói, đặc biệt là khi đến các nơi tâm linh hoặc cả khi đến nhà người dân. Các bộ cần áo quá hở hang hay bikini chỉ thích hợp đến các bãi biển, những khi vực khác tốt nhất không nên xuất hiện.

2. Thiếu tôn trọng các văn hóa, tôn giáo ở UAE

Mỗi quốc gia lại có những nét văn hóa và tôn giáo tín ngưỡng riêng, việc nói xấu văn hóa của nước bạn cũng sẽ khiến các du khách  gặp phải rắc rối. Đặc biệt khi đến Dubai việc nói xấu thiếu tôn trọng tôn giáo hay là văn hóa có thể bị ngồi tù.

3. Sử dụng ma túy bất kỳ dưới hình thức nào

Một trong những điều nên tránh khi du lịch UAE đó là việc sử dụng ma túy. Đây là chất kích thích bị cấm hầu như trên tất cả các quốc gia, đặc biệt là ở UAE người ta làm rất gắt gao vấn đề này. Bởi vậy bạn tuyệt đối không được mang, sử dụng, hay tàng trữ ma túy dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả các ma túy tổng hợp, bạn cũng cần tránh xa nhé.

4. Lưu ý khi mang các loại thuốc sang UAE

Đến với UAE việc mua thuốc ở đây không dễ vì phải có đơn thuốc của bác sĩ kê, dù chỉ là bệnh thông thường. Bên cạnh đó thì chi phí mua thuốc cũng khá là đắt đỏ, vì thế nhiều người mua thuốc sẵn ở nhà mang đi. Nhưng để tránh trường hợp bị phạt tiền ở hải quan bạn nên xin đơn thuốc dịch sang tiếng anh của bác sĩ để khi đến hải quan nộp cho nhân viên ở đó.

5. Gây mất trật tự nơi công cộng

Nếu như không muốn gặp các rắc rối với chính quyền tại UAE, bạn cũng đừng dại dột để gây mât trật tự ở nơi công cộng nhé. Các hành động như là say rượu, bật nhạc quá là to, nhảy múa giữa đường phố… có thể kiến cho bạn mua vé máy bay doha giá rẻ bị phạt tiền. Bởi tất cả hành động này đều không được phép diễn ra tự do.

6. Cẩn thận khi chụp ảnh

Đến UAE du khách cần lưu ý khi chụp hình, vì các hình ảnh liên quan đến: Tai nạn, căn cứ quân sự, các tòa nhà chính phủ, đại sứ quán,… đều bị cấm ghi hình, chụp ảnh. Đặc biệt vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn đăng những hình ảnh đó lên mạng xã hội. Bạn  có thể bị phạt hành chính  hoặc thậm chí là ngồi tù tùy theo mức độ.

Bên cạnh đó, chụp ảnh người dân khi không có sự đồng ý của họ là hành vi vi phạm Pháp luật. Bạn có thể bị phạt tiền lên tới 500.000 AED ~ 3 triệu VND và thậm chí là 6 tháng tù, nếu bạn đăng hình ảnh lên mạng xã hội, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của họ.

7. Sử dụng các từ ngữ lăng mạ nơi công cộng

Được biết một số quốc gia du lịch văn minh, cũng vì thế việc sử dụng các từ ngữ phản cảm, thô tục, hay các từ lăng mạ cũng có thể khiến các khách du lịch  chịu án tù. Kể cả hành động chỉ ngón tay giữa cũng sẽ khiến bạn gặp phiền toán với pháp luật. Chính vì vậy khi đến UAE bạn nên để ý đến lời nói, kiểm soát bản thân để tránh sự cố ngoài ý muốn.

8. Lan truyền tin đồn không đúng sự thật

Đừng bao giờ lan truyền những thông tin không đúng sự thật khi đến với UAE, đặc biệt là khi tung tin lên các trang mạng xã hội lớn. Bởi vì sự tiếp cận của tin đồn ngày càng cao, nó sẽ khiến bạn Vietnam airlines bị quy tội càng nặng có thể phạt đến 3 năm tù. Do đó, đừng bao giờ mắc phải điều nên tránh khi du lịch UAE này nhé.

9. Thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng

Tuy là điểm du lịch lý tưởng, là nơi trăng mật HOT cho các cặp đôi. Nhưng đừng bao giờ thể hiện tình cảm thái quá nơi công cộng nhé, bởi đây là một trong những điều cấm kỵ khi tới  UAE. Nếu bạn cố tình thể hiện tình cảm công khai nơi đông người, bạn có thể phải ngồi tù đấy.