Du lịch đến thăm Pháp khám phá viên ngọc vùng Mormandy

163
Honfleur, France
Rate this post

Du lịch đến thăm Honfleur nơi được mệnh danh là viên ngọc của vùng Normandy, Tây Bắc nước Pháp. Nơi đây chỉ cách thành phố Paris khoảng 200km.

Những ngôi nhà được làm bằng đá, gỗ xây dựng từ thế kỷ thứ 16 cho đến thế kỷ thứ 18, đổ bóng xuống nước chính là nguồn cảm hứng sáng tác cho họa sĩ Claude Monet hay nhà soạn nhạc piano Erik Satie. Trong quá khứ thành phố Honfleur từng là một thành phố cảng quan trọng của vùng Normandy và cũng là cửa ngõ phía Tây Bắc Pháp. Để đến thăm nơi đây mua ngay vé máy bay đi Paris giá rẻ.

Sau này khi mà nhu cầu hàng hóa tăng lên, cảng đã được chuyển qua thành phố Le Harve bên cạnh và Honfleur được quy hoạch để thành địa điểm du lịch. Mặc dù vậy nhưng những người dân sống ở đây vẫn dùng cảng Honfleur để đưa các thuyền đánh bắt hải sản vào bán. Và nó đã trở thành một nét văn hóa đặt trưng hút khách  du lịch của thành phố.

Thời gian chưa bao giờ lãng quên Honfleur, trải qua bao thế kỷ nhưng lưu vực cảng cũ vẫn luôn là tâm điểm của rất nhiều khách du lịch khi đến thăm Honfleur. Có rất nhiều cách để bạn  tận hưởng một ngày ở đây. Bạn có thể tản bộ quanh khu vực cảng, nhâm nhi cốc café trong ngày nắng hay mua các tour đi quanh thành phố bằng cano, thuyền du lịch.

Bảo tàng tàu thuyền nằm ở trong nhà thờ Saint- Etienne được xây dựng từ thế kỷ thứ 14. Đây chính là một địa điểm để có thể hiểu hơn về các hoạt động cảng biển ở Honfleur như là đánh bắt cá, đóng tàu, buôn bán với các bộ sưu tập tranh ảnh và mô hình điêu khắc.

Đến thăm Honfleur vào dịp cuối tuần du khách mua vé air asia Vietnam sẽ có cơ hội được hòa mình và phiên chợ với những đặc sản của Calvados như rượu táo hay các loại phô-mai vùng Normandy.

Nhà thờ chính ở Honfleur chính là một công trình kiến trúc vô cùng đặc biệt khi nó đã được xây dựng hầu hết bằng gỗ bởi các thợ đóng tàu. Dù đã trải qua hàng thế kỷ thế nhưng nhà thờ vẫn có thể giữ nguyên được nét nguyên bản từ những ngày đầu tiên đến thăm nơi đây. Tháp đồng hồ ở phía trước của nhà thờ chính là  nhân chứng lịch sử và cũng chính là nơi lưu giữ những kỷ vật đáng giá của thành phố cảng Honfleur. Đây vừa là bảo tàng, vừa là nơi có thể ngắm toàn bộ khu nhà thờ chính rõ nhất.

Danh thời gian để đi bộ dạo bước từng ngóc ngách của Honfleur đây chính là cách bạn có thể khám phá nhiều hơn về cuộc sống của những người dân nơi đây với những căn nhà cổ, những con đường lát dá tồn tại hàng thế kỷ.

Một cách khác để bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao, đó là đi lên những vòng đu quay khổng lồ. Thường thì những chiếc đu quay này sẽ được mang đến đây và dựng lên vào những dịp du lịch để phục vụ khách thăm quan.Tuy nhiên thì địa điểm mà hầu hết du khách  đều muốn nán lại ở Honfleur đó là khu vực cảng cũ. Xung quanh đây có nhiều khung cảnh mà dù có thế nào thì nó vẫn rất đẹp một cách tự nhiên.

>>>Sống ảo tại nơi được mệnh danh là “The Little Venice” của miền Nam nước Pháp

Nằm sừng sững trước cảng cũ đó chính là La Lieutenance. Đây là pháo đài của cảng Honfeur xưa kia. Nơi đây chính là một di tích lịch sử quan trọng của thành phố với cấu trúc hoàn toàn được làm bằng gỗ, đá phiến, gạch được xây dựng bắt đầu từ thế kỷ 13 và qua nhiều lần nâng cấp sau đó tới thế kỷ 18. Đây là điểm đến bạn  khó có thể bỏ qua.

Honfleur nằm phía cửa ngõ của sông Seine nên người dân nơi đây luôn là người đầu tiên và cũng là người cuối cùng nhìn thấy những con thuyền nổi tiếng đến và đi khỏi Paris.