Du lịch đến thăm Nagano và Niigata chiêm ngưỡng hoa anh đào khoe sắc hương

23
Rate this post

Mùa hoa anh đào tại Nagano và Niigata thường hay đến vào khoảng đầu tháng 4 trong khi hoa cải dầu xuất hiện cuối tháng 4 đầu tháng 5.

Hoa cải dầu (cuối tháng 4 đầu tháng 5)

Lễ hội hoa cải dầu Iiyama (ngày 3-5/5)

Mùa hoa cải dầu nanohana thường rơi vào khoảng tháng 4-5 và lễ hội sẽ được tổ chức trong ba ngày cuối của tuần lễ vàng với rất nhiều hoạt động vui chơi. Địa điểm diễn ra lễ hội này chính là công viên hoa cải dầu tại thành phố Iiyama, dọc theo sông Chikuma, nơi sở hữu cảnh quang nông thôn đẹp ấn tượng. Săn vé máy bay đi Nagoya khám phá những điều thú vị ở đây.

Những bông hoa vàng vui tươi và rực rỡ tạo nên sự tương phản với bầu trời xanh cùng cây cối mùa xuân. Nếu như may mắn, bạn  có thể bắt gặp những bông hoa Sakura phớt hồng cuối cùng trên cải dầu vàng sáng. Trong thời gian này, ở thành phố Iiyama sẽ diễn ra nhiều sự kiện “Màu vàng hạnh phúc”.

Năm 2018, ga JR Iiyama thu hút khách tham quan với bức tranh tường vẽ đôi cánh thiên thần để du khách tạo dáng. Một hộp thư màu vàng (hộp thư ở Nhật Bản thường có màu đỏ) được đặt đâu đó ở trong thành phố. Bạn cũng có thể được thưởng thức ẩm thực địa phương sử dụng nguyên liệu là hoa cải dầu và khám phá chợ trời thủ công bán những hàng hóa màu vàng.

Cách đi: Bạn sẽ mất 25 phút đi xe buýt từ ga JR Iiyama (chỉ trong cuối tháng 4 đầu tháng 5). Chi tiết lễ hội, xem tại đây.

Hoa anh đào (trọn tháng 4)

Do nằm ở vĩ độ cao, mùa hoa anh đào ở Nagano và Niigata thường đến khá trễ, vào khoảng đầu tháng 4. Dưới đây là những lựa chọn cho bạn:

Công viên di tích thành Takato ở Nagano (từ đầu đến giữa tháng 4)

Đây là một trong ba điểm ngắm Sakura vô cùng nổi tiếng hàng đầu ở Nhật Bản, bên cạnh công viên của thành phố Hirosaki tại tỉnh Aomori của vùng Tohoku và núi Yoshino tại tỉnh Nara, vùng Kansai. Điều làm cho nơi này trở nên đặc biệt là một giống hoa Sakura độc đáo chỉ có thể tìm thấy ở đây – Takato Kohigan Zakura. Săn Vé máy bay đi Okinawa khám phá những điều thú vị ở đây.

Hoa có màu hồng pha đỏ nhạt (rực rỡ hơn so với giống Someiyoshino thông thường) và nở dày đặc (nhiều hoa nở thành cụm trên một nhánh cây), nên trông rất đẹp.

 

Cách đi: 50 phút đi xe buýt từ ga JR Chino (có thể sử dụng vé JR East Pass khu vực Nagano – Niigata).

Thành Takada ở Niigata (giữa tháng 4)

Nổi tiếng là một trong top ba thắng cảnh để có thể ngắm anh đào đêm, quang cảnh 4.000 cây hoa anh đào nở rộ tại thành Takada thường thu hút hơn một triệu du khách vào mỗi mùa hoa. Trong thời gian diễn ra lễ hội vào khoảng đầu tháng 4, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh được thắp đèn từ lúc hoàng hôn cho đến 21h hoặc là đến 22h trong thời kỳ cao điểm giữa tháng 4. Đặc biệt công viên hoàn toàn miễn phí và mở cửa suốt 24/24. Trong lễ hội có nhiều quầy hàng ẩm thực để bạn thưởng thức.

>>>>Du lịch đến thăm thành phố Đà Nẵng khám phá những khu ẩm thực này

 

Cách đi: Bạn đi bộ 15 phút từ ga Takada trên tuyến đường sắt Echigo TOKImeki (vé JR East Pass khu vực Nagano – Niigata được áp dụng tại cả tuyến đường sắt Echigo TOKImeki giữa Naoetsu – Arai, bao gồm cả ga Takada).

 

Hoa tulip (giữa tháng 4 đến đầu tháng 5)

Tulip là một loài hoa đại diện của tỉnh Niigata, nơi đầu tiên tại Nhật đã sản xuất bóng đèn hoa. Với đất đai màu mỡ và thời tiết thuận lợi, Niigata là vùng sản xuất hoa tulip xếp thứ hai tại Nhật Bản.

Lễ hội hoa tulip tại công viên đồi Echigo (cuối tháng 4 đến đầu tháng 5)

Nơi đây phù hợp với những gia đình có trẻ em, với rất nhiều hoạt động và khu vực vui chơi giải trí. Bạn có thể thưởng lãm tulip từ trên đồi cao.

Cách đi: 35 phút đi xe buýt từ ga JR Nagaoka.

Lễ hội hoa tulip tại thành phố Gosen (từ giữa đến cuối tháng 4)

1.5 triệu đóa hoa tulip sẽ chào đón du khách mua vé máy bay giá rẻ air asia tại đây. Bạn  cũng có thể tận hưởng không khí lễ hội với các quầy thức ăn và đồ ăn uống xung quanh.

Cách đi: 10 phút bằng taxi từ ga JR Gosen.

Lễ hội hoa tulip tại thành phố Tainai (cuối tháng 4 đến đầu tháng 5)

Lễ hội quy tụ 800.000 hoa tulip thuộc 60 chủng loài. Bạn có thể ngắm cảnh bằng trực thăng từ trên cao (dưới 4.000 yên một người lớn).

Cách đi: 20 phút đi xe buýt từ ga JR Nakajo (chỉ trong những ngày cuối tuần và tuần lễ vàng).

Hoa đỗ quyên (cuối tháng 4 đến giữa tháng 5)

Lễ hội hoa đỗ quyên tại công viên Azalea (đầu đến giữa tháng 5)

Đến thăm công viên Tsurumine vào dịp lễ hội với hơn 30.000 bụi hoa đỗ quyên. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh rực cháy với những bông hoa đẹp mang nhiều sắc thái khác nhau như là đỏ, cam, hồng, và tím ở trong khoảng đầu của tháng 5.

Điều thú vị nằm tại câu chuyện về sự ra đời công viên này. Công viên do một người đàn ông giàu có đã hiến đất cho ngôi làng, và để ăn mừng, dân làng đã quyết định trồng 300 bụi đỗ quyên ở đây. Khi đặt hàng, họ giơ ba ngón tay với ý nghĩa 300 bụi, nhưng nó bị hiểu nhầm thành ba xe chở hàng. Các ngôi làng đã bị sốc khi nhận được những xe chở hàng lớn, nhưng do không thể trả lại nên chúng đã được trồng tại công viên này.

Cách đi: từ ga JR Okaya đi bộ 25 phút hoặc đi taxi 5 phút.