Du lịch đến thăm Anh Quốc đừng bỏ qua những đến hấp dẫn này

334
Rate this post

Nếu là lần đầu tiên đến thăm vương quốc Anh mà bạn vẫn chưa biết đi đâu thì có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây. Giới thiệu cho bạn về những điểm đến hấp dẫn thu hút rất đông du khách đến thăm.

Tháp Đồng hồ Big Ben

Thường khi đến với bất kỳ một quốc gia nào thì ai cũng muốn xem các công trình biểu tượng của các quốc gia đó khi đi du lịch đến một nơi nào đó. Nếu đang đứng ở London nước Anh, chác chắn bạn sẽ khó có thể bỏ qua tháp đồng hồ Big Ben.

Tháp đồng hồ Big Ben là một trong số các biểu tượng của thủ đô London. Trước đây thì tháp nổi tiếng như là chiếc đồng hồ bốn mặt lớn nhất thế giới. Sau này thì người ta còn ngưỡng một tháp vì những thiết kế tinh vi và độ bền của những cây kim dài 2,7 m (kim giờ) và 4,3 m (kim phút) cùng bộ máy vận hành đã hoạt động không ngừng nghỉ trong suốt hơn 150 năm qua.

Tháp Cầu Trên Sông Thames

Du lịch đến thăm đất nước Anh thì bạn khó có thể bỏ qua việt đặt chân đến với cầu tháp London và ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố này với việc đi bộ trên cây cầu dài khoảng 45m này. Đây là chiếc cầu treo có sự kết hợp của cầu nâng, cầu tháp London vừa có thể giúp nối hai bờ sông Thames, vừa có thể nâng lên cho tàu thuyền qua lại.

Nếu như bạn muốn đến thăm cầu tháp, tận mắt chứng kiến những động cơ nguyên bản từ thời Victoria, bạn mua vé máy bay đi anh giá rẻ sẽ phải bất ngờ vì sự sáng tạo và sức mạnh của con người khi tạo ra một công trình nay đã trở thành biểu tượng của Thủ đô London.

Cung Điện Buckingham

Cung Điện Buckingham chính là nơi diễn ra các sự kiện trọng đại nhất của Hoàng gia Anh. Nơi đây được bao bởi các công viên rộng rãi, các cung điện gồm có hơn 775 căn phòng được trang trí bởi các vật dụng sang trọng. Trong số đó thì căn phòng lớn nhất có diện tích lên đến 108×120 m2 và cao tới 24 m.

Tuy rằng không phải là một phòng trưng bày nghệ thuật hay là bảo tàng gì thế nhưng cung điện Buckingham có vô vàn những bức tựng nghệ thuật vô giá cũng là bộ sưu tập của Hoàng Gia Anh.

Thánh đường Manchester

Nhà thờ Manchester cho bạn có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc có từ thời trung cổ. Nếu như bạn may mắn có mặt tại nhà thờ vào sáng chủ nhật, bạn cũng sẽ được nghe 10 tiếng chuông trong tháp nhà thờ ngân vang.

Nhà thờ Liverpool

Để cảm nhận hết nét cổ kính tại xứ sở xương mù, bạn nhớ ghé nhà thờ Liverpool – nhà thờ được xếp hạng cổ xưa nhất thế giới và cũng là nhà thờ lớn nhất của nước Anh.

>>>Khám phá vùng ngoại ô của Australia nơi bạn có thể dễ dàng trông thấy những động vật hoang dã

Nhà thờ Liverpool được xem là một trong những Di sản của Quốc gia Anh khi mà đã nắm giữ được nhiều kỷ lục. Về độ lớn thì nhà thờ lớn thứ 5 của thế giới. Thật là tuyệt vời khi được lắng nghe tiếng vọng từ những quả chuông của nhà thờ Liverpool. Những tiếng chuông ấy reo ca thánh thót. Những quả chuông được chuông ở đây được biết đến là quả chuông treo cao nhất và nặng nhất thế giới.