Du lịch đến nơi được biết là quê hương của bá tước Dracuala

606
Rate this post

Bài viết này sẽ đưa bạn đi khám phá quê hương của bá tước Daracula trong cuốn tiểu thuyết cùng tên. Hãy cùng theo dõi bài viết cùng đi khám phá vùng đất xinh đẹp này nhé.

Đất nước của những thung lũng đầy màu xanh

Romania là một quốc gia ở phía đông nam của Châu Âu, nơi đây được cho là quê hương của của Dracula. Đó chính là bá tước ma cà rồng trong quyến tiểu thuyết cùng tên vô cùng nổi tiếng. Với những hình ảnh vô cùng thơ mộ về đất nước này từ máy bay không người lái sẽ khiến cho bạn mua vé máy bay Etihad phải mê mẩn và ao ước được một lần ghé thăm vùng đất diệu kỳ này.

Romania hiện lên với khung cảnh đầy màu xanh của những cánh rừng, thung lũng, ngọn núi hùng vĩ. Bạn có thể ghé thăm tảng đá khắc mặt của các vị vua Decebalus ở trên đỉnh của núi cao, chiêm ngưỡng những khoảnh khắc mặt trời lặn tuyệt đẹp trên khối đá khổng lồ bao quanh bởi những cánh rừng phía đông Transylvania và những ngôi làng bình yên thấp thoáng ở dưới bóng cây xanh….

Những công trình kiến trúc độc đáo

Tại đất nước Romaina các nhà thờ, pháo đài, lâu đài chính là những hình ảnh đặc trưng cho đất nước này. Tại đây có rất nhiều công trình và những địa điểm có kiến trúc độc đáo, khác biệt thu hút rất nhiều du khách  đến thăm quan.

Lâu đài Brann được biết đến là nơi sinh sống của huyền thoại bá tước Dracula. Thành phố Brasov nổi tiếng bởi con đường hẹp nhất châu Âu. Không chỉ có thế nơi đây còn có cung điện quốc hội kiên cố nằm ở giữa của trung tâm thành phố Bucherest tràn ngập ánh sáng màu hồng trong hoàng hôn vô cùng thơ mộng.

Cây cầu Anghel Saligny vô cùng kiên cố, bắc ngang qua dòng sông Danube rất êm ả. Nhà thờ phía bắc của Axente Sever vô cùng cổ kính xưa cũ giữa một làng quê yên bình… Tất cả khung cảnh đó đều khiến cho du khách như đang lạc vào bối cảnh cũng những bộ phim kinh điển vậy.