Du lịch đến Curacua khám phá thiên nhiên hoang sơ tươi đẹp ở đây

214
Rate this post

Cùng khám phá quốc đảo Curacao. Nơi đây nằm trong vùng biển Caribbean. Curacao nổi tiếng là có làn nước trong xanh và bờ cát trắng. Đặc biệt thì thiên tại đây khá là hoang sơ và nó còn chưa hề bị ảnh hưởng bở các công trình nhân tạo.

Curacao chỉ cách Venezue hơn 60km về hướng Bắc. Nơi đây là một quốc đảo cấu thành vương quốc Hà lan. Cũng giống như là hầu hết các hòn đảo khác tại vùng Caribbean. Bạn mua vé giá rẻ đến nơi đây sẽ thấy một làn nước trong xanh và bờ cát trắng.

Bạn  có thể yên tâm thời tiết tại Curacao đẹp quanh năm. May mắn hơn các hòn đảo trong cùng khu vực, nơi đây khá là an toàn trước những cơn bão của mùa hè. Tuy nhiên thì vào cuối mùa thu tiết trời thường mưa.

Cao điểm du lịch ở quốc đảo đươc tính là từ tháng 2 cho đến tháng 4. Du khách chủ yếu là người Mỹ, đến đây trốn mùa đông.

Thiên nhiên tại Curacao tương đối là hoang sơ. Du khách  cũng có thể bắt gặp rất nhiều loài động vật hoang dã trong suốt hành trình đi của mình. Quốc dảo này còn nổi tiếng với những rạn san hô khỏe mạnh do không bị ảnh hưởng bởi các công trình nhân tạo.

Nơi đây không chỉ sở hữu lợi thế về thiên nhiên, quốc đảo này còn có bề dày lịch sử vô cùn hấp dẫn. Các nhà khoa học tin được rằng nhóm sắc tộc Arawak đã sinh sống tại đây khoảng 6.000 năm trước. Sau đó thì vùng đất này còn tiếp tục trở thành thuộc đại của một loại quốc gia Châu Âu.

Trong khi người Tây Ban Nha đến hòn đảo này vào thế kỷ 16, người Hà Lan cập bến vào thế kỷ 17. Đến đầu thế kỷ 18, lượng lớn người Do Thái và nô lệ châu Phi bắt đầu sinh sống ở Curacao. Từ năm 1800 đến năm 1815, quyền cai trị liên tục thuộc về Anh và Hà Lan.

Cũng chính nhờ vậy mà văn hóa tại Curacuo rất là phong phú. Ngoài tiếng Anh ra thì người dân tại đây còn biết cả tiếng Hà Lan. Người dân tại quốc đảo này chọn tiếng Papiamento là ngôn ngữ chính thức.

Dạo quanh hòn đảo, du khách  có thể bắt gặp một số công trình xưa cũ hay những xác tàu bỏ hoang.

>>>Những lưu ý cần biết khi tham quan cung điện lớn nhất thế giới giữa lòng Châu Âu

 

Đến thăm nơi đây bạn sẽ thấy những con đường thẳng tắp với xung quanh là hệ thực vật đặc trưng của Châu Mỹ. Tất cả đã tạo nên một khung cảnh khiến cho các vị khách thập phương dễ siêu lòng tại đây.