Độc đáo món chè khúc bạch heo con thu hút nhiều bạn trẻ check in ở Sài Gòn

611
Rate this post

Xuất hiện tại TPHCM cách đây không lâu thế nhưng chè khúc bạch con heo đã nhanh chóng được rất nhiều các tín đồ ẩm thực chú ý vì có một tạo hình vô cùng bắt mắt.

Chè khúc bạc là một món ăn tráng miệng với vị thanh má gồm có những viên thạch mềm mịn đi kèm cùng nhãn hoặc là vải và hạnh nhân sấy giòn. Gần đây món chè quen thuộc này vừa mới nâng cấp lên thành phiên bản có tạo hình khá là bắt mắt hơn với tên gọi khúc bạch heo cao.

>>>>Du lịch Philippines note ngay những địa điểm thưởng thức bữa sáng và bữa xế

Được biết thì món chè độc đáo trên có xuất xứ từ Bạc Liêu và chỉ mới có mới có mặt tại TPHCM. Điểm thu hút của món ăn này nằm ở chỗ tạo hình bắt mắt của những biên thạch khúc bạch.

Mỗi phần chè đầy đủ sẽ bao gồm các nguyên liệu như là khoai lang, trân châu, sương sáo và những viên thạch dẻo hình con heo. Khi thưởng thức, thực khách sẽ rưới đều phần sốt sữa tươi lên các nguyên liệu trên sau đó thì cho thêm đá lạnh nếu thích.

Mỗi phần chè heo con dao động từ 60.000-80.000 đồng tùy thuộc vào kích cỡ mà bạn đã lựa chọn. Theo nhận xét của rất nhiều thực khách những viên thạch có hình con heo khá là dẻo và mềm, có vị không quá là ngọt. Tuy nhiên thì phần sốt sữa tươi lại khiến cho người ăn nhanh ngán vì khá đặc và béo.

Nếu bạn mua vé máy bay đi sài gòn mà muốn thưởng thức món chè hấp dẫn này thì phải đặt trước 2-3 ngày do chè khúc bạch heo con hiện chỉ bán tại một tiệm bánh ngọt ở Bạc Liêu và chưa có cơ sở TPHCM. Thông thường thì các đơn đặt hàng của món chè này sẽ được giao từ Bạc Liêu đến TPHCM vào cac ngày cuối tuần.

Với tạo hình rất bắt mắt cùng với hương vị độc đáo mà chè khúc bạch con heo đang nhận được nhiều sự quan thâm của các tín đồ ẩm thực. Thậm chí là nhiều bạn trẻ còn cho rằng món chè này sẽ trở thành “công cụ” sống ảo trên mạng xã hội trong thời gian tới.