• Nghệ thuật Graffiti cực ngầu tại Melbourne

Nghệ thuật Graffiti cực ngầu tại Melbourne


Khắp các hang cùng, ngõ hẻm của thành phố Melbourne - Úc đều tràn ngập các tác phẩm Graffiti đậm chất nghệ thuật, rất đáng để bạn phải đến chiêm ngưỡng chúng một lần. Hãy nhanh tay đặt ve may bay di melbourne để có dịp khám phá nghệ thuật Graffiti cực ngầu tại Melbourne.

Từng là một người đi khá nhiều nước, nhưng khi đặt chân đến Melbourne - một thành phố của Úc, cô bạn tôi đã phải thốt lên rằng: "Đây thật sự là một thành phố "ngợp" màu sắc nhất mà từ trước đến nay tôi từng đặt chân tới". Điều làm cô ấy phải ngỡ ngàng đến như vậy, đó chính là ở khắp các "hang cùng, ngõ hẻm" của Melbourne đều tràn ngập các bức ảnh Graffiti cực kỳ độc đáo.

Nghệ thuật Graffiti cực ngầu tại Melbourne

Khi nhìn cận, đôi khi những bức tranh không có một sự đồng nhất nào cả, nhưng khi nhìn một cách bao quát, thì những bức tranh này lại như có một sự liên kết nào đấy rất thú vị, khiến cả một bức từng, cả một con hẻm, thậm chí là cả một dãy phố bỗng trở nên nghệ thuật một cách lạ thường.

Nơi đây là nhịp sống, là "hơi thở" của người dân. Ngoài ra còn là địa điểm để rất nhiều người có thể sáng tác nghệ thuật, chụp ảnh. Thực tế, Graffiti tại Melbourne chịu ảnh hưởng lớn từ những bức vẽ nghệ thuật đường phố ở New York trong những năm 70-80. Một số thanh niên bất mãn, đã vẽ nên những bức tranh đầy ngụ ý dọc theo tuyến xe lửa và trạm (xe chạy trong thành phố). Có người cho rằng, đây là một môn nghệ thuật “tội lỗi”, là hành động nổi loạn, thiếu suy nghĩ.
 Nghệ thuật Graffiti cực ngầu tại Melbourne

Tuy nhiên, theo năm tháng, cũng như nhiều chuỗi sự kiện đã xảy ra, thì người dân tại thành phố này đã dần dần dành cho nó những ánh mắt thiện cảm hơn, và sau đó phát triển thành một môn nghệ thuật được các nhà cầm quyền chấp nhận.

Chính ở nơi đây đã "đào tạo" và cho ra đời những thiên tài về Graffiti thật sự và đỉnh nhất của môn Graffiti thế giới. Nếu có dịp đến đây tham quan và dạo quanh một vòng các dãy phố ở Melbourne, bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy các nghệ sĩ Graffiti sáng tác, tận mắt chiêm ngưỡng cái cách mà những tay Graffiti "đỉnh" nhất này tạo ra một bức tranh vô cùng sống động.

Nghệ thuật Graffiti cực ngầu tại Melbourne
Nhanh tay đặt vé và tận hưởng những giây phút thú vị tại thành phố Melbourne xinh đẹp - niềm tự hào của nước Úc nhé!