• Các ngày nghỉ lễ ở Melbourne

Các ngày nghỉ lễ ở Melbourne


Vào các ngày nghỉ lễ, người dân thành phố Melbourne sẽ đi mua sắm, dã ngoại, đi thăm các bảo tàng, thưởng thức ẩm thực hoặc gặp mặt bạn bè. Vì người Melbourne cũng như người dân Úc đều có sở thích ăn uống ngoài trời nên trong các dịp lễ, họ thường dành thời gian quây quần bên nhau. Và nếu bạn có những người thân đang sinh sống ở Melbourne, có những người bạn Melbourne hay đơn giản là đến Melbourne du lịch vào đúng các dịp lễ, bạn sẽ được sống trong không gian tuyệt vời của các kỳ nghỉ và các lễ hội vui nhộn.

Nhưng để đặt được ve may bay di Melbourne đúng thời điểm nghỉ lễ, bạn cần phải biết các ngày nghỉ lễ ở Melbourne.
 Các ngày nghỉ lễ ở Melbourne


Thông thường, các ngày nghỉ lễ ở Melbourne là:

Ngày nghỉ lễ thường niên và đầu tiên nhất chính là lễ mừng năm mới, ngày lễ này là dịp để cư dân toàn nước Úc nghỉ ngơi, đi tham quan và tụ họp với gia đình, bạn bè. Nó rơi vào ngày 1 tháng 1 hàng năm. Lúc này sẽ có nhiều hoạt động chào đón năm mới được diễn ra. Thường có pháo hoa rợp khắp trời báo hiệu năm mới đã đến.

Dịp nghỉ lễ thứ hai là Ngày Australia thường diễn ra vào ngày 26 tháng 1, đây là dịp nghỉ lễ quốc gia nên người dân sẽ được nghỉ một ngày.

Thêm vào đó là ngày lao động, thường diễn ra vào ngày 10 tháng 3 hoặc ngày 11 tháng 3 tùy theo sự sắp xếp của nước Úc.

Các ngày nghỉ lễ ở Melbourne 

Ngày lễ Phục Sinh cũng là một trong những ngày nghỉ lễ lớn của thành phố Melbourne và toàn nước Úc, ngày lễ này sẽ diễn ra khoảng ngày 1 tháng 4 hàng năm. Lúc này các du khách sẽ có cơ hội tham dự các hoạt động chào mừng ngày Phục Sinh ở Melbourne, đồng thời được tham quan các cảnh quan đẹp của thành phố.

Ngày lễ Giáng Sinh của nước Úc thường diễn ra vào mùa hè vì Úc ở Nam Bán Cầu. Trong ngày này, cư dân Melbourne sẽ tiến hành nhiều hoạt động ăn mừng, trong đó, hình ảnh những ông già noel áo đỏ tung tăng trượt ván, lướt sóng trên bãi biển nom vô cùng ngộ nghĩnh; Đây hứa hẹn sẽ là lễ Giáng Sinh cực đáng nhớ của những du khách mua vé máy bay đi Melbourne giá rẻ.

Tiếp theo đó là ngày sinh nhật Nữ Hoàng, ngày 9 tháng 6 hoặc ngày 10 tháng 6 tùy năm vì tránh các ngày chủ nhật. Thường sinh nhật Nữ Hoàng sẽ rơi vào thứ 2 của tháng 6.

Các ngày nghỉ lễ ở Melbourne 

Ngoài các ngày lễ của toàn nước Úc ra thì Melbourne còn có giải đua ngựa tranh cúp Melbourne. Trong ngày này, toàn dân thành phố sẽ được nghỉ để tham dự giải đua náo nhiệt và cổ vũ cho các đội đua mà mình yêu thích.

Giải đua Melbourne thường diễn ra vào thứ 3 ngày 4 hoặc ngày 5 tháng 4 hàng năm. Với thành phố thì đây chính là giải đua vui nhộn nhất mùa xuân.

Vào cuối năm, tức ngày 26 tháng 12, người dân Melbourne sẽ đón ngày Boxing Day và đương nhiên, họ sẽ được nghỉ ngày này.