• Khám phá Melbourne qua các thắng cảnh độc đáo

Khám phá Melbourne qua các thắng cảnh độc đáo


Vẫn được biết đến như một thành phố cổ kính, hấp dẫn khách du lịch nhưng Melbourne vẫn chưa thật sự ấn tượng như Sydney, Peth...

Tuy vậy với các điểm đến hấp dẫn sau, chắc chắn bạn sẽ nhớ ngay về Melbourne như một điểm dừng chân tuyệt diệu nhất.

Bạn có thể đi xe ngựa kéo trong thành phố cổ kính, vì tại thành phố này, người ta có các trạm dừng chân riêng cho xe ngựa. Hoặc bạn có thể chọn đi bộ để tham quan các khu vườn nổi tiếng của thành phố. Một trong những khu vườn đó là Vườn Fitzoy, khu vườn này có từ thời Victoria, nằm ở phía đông nam Melbourne.


 Khám phá Melbourne


Đây là nơi kiến trúc cổ kính lên ngôi và là địa danh dành cho những người yêu thích thiên nhiên và cây cỏ.

Một gợi ý khác cho bạn là Nhà thờ St. Paul là nhà thờ Anh giáo mang kiến trúc cổ, đến đây bạn sẽ được khám phá nét độc đáo trong xây dựng và kiến trúc, được tìm hiểu lịch sử của nhà thờ và cầu mong những điều bình an sẽ đến.

Còn nếu bạn đang muốn tìm một biểu tượng của Melbourne cổ kính thì hãy tới Ga Phố Flinders. Đây là nhà ga xe lửa trung tâm Melbourne. Nó nổi tiếng với câu nói "Hẹn gặp dưới những chiếc đồng hồ" ngụ ý tới hàng đồng hồ bên dưới sảnh chính nhà ga.

 ga melbourne


Những ai thích hình ảnh động thì không thể không đến trung tâm ảnh động Australia – nơi có nhiều hình ảnh sống động và sắc nét về cuộc sống.

Bên cạnh đó, Trung tâm nghệ thuật Southbank là địa điểm mà bất cứ ai yêu nghệ thuật cũng phải dừng chân, trung tâm này là nơi biểu diễn nghệ thuật hàng đầu của thành phố Melbourne.

Mặt khác, nếu muốn tham gia các hoạt động giải trí hấp dẫn, cuốn hút thì không thể không tới hạ lưu sông Yarra là khu vực du lịch và giải trí sầm uất nhất thành phố. Nằm bên sông và gần Quảng trường Liên bang là Bảo tàng quốc gia Victoria.
Ngoài ra, thành phố còn rất nhiều điểm tham quan đặc sắc khác mà bạn không nên bỏ lỡ. 

 Xem thêm vé máy bay đi Melbourne giá rẻ