• Giải trí ở Melbourne- những quán bar trên mái nhà

Giải trí ở Melbourne- những quán bar trên mái nhà


Về việc sử dụng không gian thành phố một cách sáng tạo, không cần tìm ở đâu khác ngoài Melbourne, nơi mà mọi quán bar, rạp chiếu phim và nhà hàng chuyển tới các mái nhà mỗi mùa hè.

Kết hợp giữa sự cách tân hiện đại và sự tinh tế của một thời đã qua, những địa điểm trên mái nhà đang phát triển không ngừng ở Melbourne, thậm chí rất nhiều nơi còn chuyển đổi thành không gian kín để du khách có thể đắm mình trong các quang cảnh của thành phố trong tất cả các mùa. 

Tọa lạc ở trung tâm của thành phố là rạp chiếu phim trên mái nhà, nơi chiếu những bộ phim nghệ thuật, những thước phim kinh điển và những bộ phim mới được phát hành giữa tháng 11 và tháng 3.  Tựa người thư giãn trên chiếc ghế xếp sặc sỡ khi du khách xem một bộ phim trên bối cảnh những tòa nhà cổ kính tráng lệ và những tòa tháp lộng lẫy ở Melbourne. 
 
 những quán bar trên mái nhà


Rạp chiếu phim được thiết kế để tận dụng những đêm hè dài của Melbourne, vào những lúc thời tiết trở lạnh du khách còn có thể thuê chăn để giữ ấm. Còn Nhạc sống luôn được trình diễn bất kể thời tiết thế nào, với sự kiện Happy Mondays nổi tiếng diễn ra tại một quán bar trên mái nhà ở Melbourne từ tháng 12 cho đến tận cuối tháng 1.

Du khách có thể leo lên các cầu thang khắp thành phố để trải nghiệm thêm về cuộc sống nhộn nhịp trên mái nhà ở Melbourne.  Ngắm nhìn những con đường nhỏ sống động, quanh co của thành phố, dòng sông Yarra thơ mộng vắt ngang trung tâm hoặc những tòa nhà cổ kính uy nghi. Một địa điểm trên mái nhà nổi tiếng khác nằm trên đường Bourke được bài trí theo phong cách một bữa tiệc trà thế kỷ 19, với phòng khách màu hồng, cỏ giả và các đồ đạc trong vườn. 
 
 Giải trí ở Melbourne


Trông ra sông Yarra là những nhà hàng phong cách phục vụ đồ uống sủi bọt và pizza đun bằng lò củi. Từ nhà hàng này, du khách có thể nhìn thấy các hoạt động diễn ra bên sông.  Tại trung tâm thành phố, hãy thư giãn dưới ánh nắng với những nhịp điệu của DJ theo phong cách Ibiza gần Thư Viện Quốc Gia.  Hoặc thưởng thức cốc-tai trước giờ biểu diễn ở một trong những quán bar có ban công phía trên khu vực nhà hát Melbourne nằm giữa các con đường Exhibition và Russell. 

Xem thêm vé máy bay đi Melbourne từ Hồ Chí Minh

Xem thêm vé máy bay đi Melbourne từ Hà Nội