• 5 việc đáng làm ở Melbourne

5 việc đáng làm ở Melbourne


Dừng chân tại thành phố Melbourne cổ kính bằng vé máy bay đi Melbourne giá rẻ, hành khách không chỉ được tham quan, mua sắm mà còn được khám phá những điều mới mẻ. Do đó hãy mua vé máy bay đi Melbourne tại các đại lý bán vé máy bay uy tín và tham khảo những việc miễn phí đáng làm ở Melbourne như dưới đây. Chắc chắn những việc nhỏ này sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị ở Melbourne, Úc.

Thăm triển lãm quốc gia Victoria NGV International

Được mệnh danh là thủ đô văn hóa của nước Úc nên đến Melbourne du khách hãy thưởng thức các kiệt tác nghệ thuật của thành phố này trong các viện bảo tàng hoặc các triển lãm quy mô.

 

Thăm triển lãm quốc gia Victoria NGV International


Một trong những địa điểm bạn nên ghé qua là triển lãm quốc gia Victoria NGV International. Đây là bảo tàng nghệ thuật công cộng lâu đời nhất của Australia, nơi trưng bày một trong những bộ sưu tập nghệ thuật quan trọng nhất của đất nước này, với mọi thứ từ cổ vật Ai Cập và La Mã, nghệ thuật Châu Á cổ đại tới thời Phục Hưng, Ba Rốc và nghệ thuật đương đại.

Tại đây, du khách sẽ được thưởng lãm tận mắt các tác phẩm nghệ thuật có giá trị, mang hơi thở của cuộc sống và thời gian từ quá khứ đến hiện tại và thêm hiểu về con người thành phố Melbourne nói riêng và nước Úc nói chung.

Đạp xe

Melbourne là nơi lý tưởng để các du khách mua vé máy bay đi Melbourne tham gia môn thể thao đi xe đạp. Có thể nói đi xe đạp vừa thú vui vừa là môn thể thao hấp dẫn giúp tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp cân đối của hình thể.

Hãy bắt đầu theo tuyến đường The Bay Trail từ cầu cảng St Kilda Pier hướng qua công viên lịch sử Luna Park trước khi nghỉ chân thưởng thức cà phê và bánh ngọt tại quán cà phê sôi động Acland Street. Rồi tiếp tục hành trình qua bến thuyền St Kilda Marina, các công viên, nhà hàng, sân thể thao và kết thúc ở phố Brighton.
 

 đạp xe


Thăm Trung tâm ảnh động Australian

Nói đến Trung tâm ảnh động Australian, du khách đến Melbourne nhớ ngay đến thế giới đầy sống động của các bức ảnh từ chiếu bóng thuở ban đầu tới các loại hình truyền thông số mới nhất.

Tại đây có cả một gallery hoành tráng được trang bị màn hình lớn nhất thế giới phục vụ các triển lãm trao đổi, sắp đặt điện ảnh hoặc nghệ thuật, các hoạt động công cộng, các khu giáo dục và sản xuất...

Thăm cụm vườn thực vật Royal Botanic Garden

Với các vị khách yêu thiên nhiên thì làm sao có thể bỏ qua cụm vườn thực vật Royal Botanic Garden – một kiệt tác thiên nhiên trong lòng Melbourne cổ kính.
 

 vườn thực vật Royal Botanic Garden


Royal Botanic Garden rộng 35 hecta được coi là vườn thực vật đẹp nhất ở Australia, và nằm trong top những vườn thực vật đẹp nhất trên thế giới.

Royal Botanic Garden hiện nằm gần trung tâm thành phố trên bờ Nam sông Yarra. Và liên tục mở cửa đón khách từ 7 giờ 30 sáng đến 6 giờ tối từ tháng 4 đến tháng 10, mở cửa đến 7 giờ 30 tối từ tháng 11 tới tháng 3 hàng năm.

Thăm thư viện bang Victoria

Sách có vai trò quan trọng  trong cuộc sống và thư viện chính là nơi chứa đựng những cuốn sách có giá trị nhất. Nếu bạn là người ham đọc sách và muốn khám phá kho tàng kiến thức của thành phố Melbourne thì hãy tới thư viện bang Victoria - nơi bạn có thể tìm thấy từ truyện lãng mạn của Ned Kelly tới ghi chép về thuật phù thủy, khám phá. Hoặc bạn có thể theo tour miễn phí dài khoảng 1 giờ đồng hồ trong phòng đọc La Trobe Reading Room, Gallery Cowen cũng như gallery mới hình vòm trong thư viện.