Đến với vùng đất nơi mọi thứ đều đóng băng để khám phá ẩm thực

266
Rate this post

Tại Oymyakon ở Nga trong điều kiện thời tiết lạnh giá và có những lúc xuống đến tận âm 60 đô C. Người dân nơi đây đã sử dụng những thực phẩm bổ dưỡng để giúp cho họ có thể chống chọi lại với môi trường khắc nghiệp.

Nói Oymyakon là nơi sinh sống lạnh nhất trái đất cũng không ngoa. Vào mùa đông nhiệt độ tịa đây còn có lúc giảm xuống tận âm 60 độ C. Cũng chính vì điều kiện thời tiết khắc nghiệp mà người dân địa phương đã tìm cách để thỏa hiệp với thiên nhiên. Họ đã sử dụng không khí và nước sạch kết hợp với lối sống năng động cùng với những thực phẩm lành mạnh.

>>>>Quy định mang chất lỏng lên máy bay vietnam airline

Tại Oymyakon thường không ăn nhiều rau và trái cây. Vì khí hậu khắc nghiệt và không có nhiều loại trái cây hay là rau quả có thể phát triển được ở thị trấn. thay vào đó thì người dân ăn một số loại quả mọng, cây lá và rau củ mọc trong tự nhiên. Chế độ ăn uống chính của họ chính là thị và các sản phẩm được làm từ sữa. họ cũng bù đắp cho việc trái cây bằng cách thu thập các loại quả dại.

Hầu hết thì những nguyên liệu không có sẵn tại đây rất đắt tiền vì nó được đưa đến từ những nơi khác. Thịt đến từ các động vật như ngựa, tuần lộc, nai, thỏ săn bắn được. Nguồn canxi duy nhất và nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng khác đến từ sữa hươu. Món ăn này giúp người dân địa phương giữ dáng.

Theo như người dân địa phương kể, thì họ chưa một lần trong đời bị ốm. Họ tin rằng nguyên nhân nằm ở sữa địa phương hayak và kyorchekh. Hayak có hương vị và màu sắc béo ngậy. Công thức mà để làm ra Kyorchekh nó tương tự như là kem. Theo đó thì sữa bò tươi sẽ được đánh bông với quả mọng, động lạnh với một phần thành bánh. Những món ăn này thì không thể chế biến cũng như là xuất khẩu sang các thành phố phía nam. Chúng chỉ tồn tại như là một phần của cuộc sống phía bắc.

Cá chép là loài cá được ăn nhiều nhất. Cá được nấu chín, chiên trên chảo hoặc nướng bằng lửa. Món nổi tiếng nhất ở đây là stroganina, một loại sashimi với những lát cá sông đông lạnh, thái mỏng và thường được ăn vào mùa đông, dùng kèm rượu vodka.

>>>>Những quán bánh cuốn nóng hổi cho bạn thưởng thức vào mùa đông Hà Nội

Stroganina làm từ cá tầm, cá hồi trắng Bắc cực và cá coregonus nasus được đánh bắt dưới băng. Những loại cá này có chứa axit Omega-3 tốt cho tim và làm chậm quá trình lão hóa.