Đến thăm Triều Tiên tìm hiểu về các quy định nghiêm ngặt ở đây

47
Rate this post

Không được mặc quần jeans xanh, không được tiêu nội tệ…đều là những điều bạn cần biết khi đi du lich đến với Triều Tiên.

Triều Tiên luôn được coi là một ẩn số của ngành du lịch chính vì thế mà có ít thông tin về quốc gia này lọt ra ngoài. Những năm gần đây, Triều Tiên còn được ghi nhận là đang phát triển về du lịch, song du khách sẽ cần lưu ý một số điều khi cân nhắc ghé thăm nơi này. Tạp chí du lịch The Travel tiết lộ những điều cần biết trước khi du lịch Triều Tiên. Săn vé máy bay từ hàn quốc về việt nam giá rẻ tại đại lý bamboo airways.

1. Không được phép mặc quần jeans xanh

Bạn có thể mặc quần jeans đen, trắng tuy nhiên quần jeans xanh bị nghiêm cấm ở Triều Tiên. Trên thực té thì với tư cách là khách du lịch, bạn có thể được phép mặc quần jean xanh, nhưng không được mặt đến đài tưởng niệm của Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Mặc dù vậy, tốt nhất thì bạn nên tránh mặc loại quần này để không bị gây rắc rối.  

2. Chỉ có 3 kênh truyền hình

Tại Triều Tiên, mọi thứ được kiểm soát bởi chính phủ. Chính vì thế, quốc gia này giới hạn người dân và khách du lịch chỉ được xem 3 kênh truyền hình. Trong số đó chỉ 2 kênh phát vào cuối tuần, kênh còn lại thường được phát vào khung giờ tối. 

3. Không được dùng tiền địa phương

Khách du lịch nước ngoài không được phép sử dụng nội tế tại Triều Tiên. Thậm chí, bạn còn không được phép vào các cửa hàng chỉ giao dịch bằng nội tệ. Mặc dù vậy nhưng du khách có thể mua sắm bằng nhân dân tệ Trung Quốc, Won Hàn Quốc, USD và Euro. Nếu bị bắt quả tang sử dụng nội tệ, bạn có thể bị trừng phạt. Săn vé máy bay từ úc về việt nam giá r tại dại lý Bamboo Airways.

4. Không được mang theo sách tôn giáo

Nếu như bạn là một nhà truyền giáo có ý định truyền bá thông tin đến Triều Tiên thì hãy bỏ ngay suy nghĩ đó vì đây không phải là quốc gia cho phép tự do tôn giáo. Tất cả đến các sách liên quan đến tôn giáo đều bị nghiêm cấm ở dây. Nếu như bị bắt, hình phạt lớn nhất sẽ là án từ hình.  

5. Không có nước giải khát có ga của Mỹ

Triều Tiên cấm các thương hiệu của Mỹ và một số thương hiệu lớn khác. Tính đến năm 2015, Triều Tiên và Cuba là hai quốc gia cấm các sản phẩm của Coca Cola. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, hiện chỉ còn duy nhất Triều Tiên là cấm thương hiệu nước giải khát này. Xem thêm: Dịch vụ xe đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

6. Không được chụp ảnh dân địa phương

Theo như The Travel thì du khách đến với Triều Tiên không được nói chuyện và chụp ảnh với người dan địa phương. Có nhiều người còn đồn rằng có người địa phương đã bị hành quyết vì tự ý nói chuyện với người nước ngoài, song trên thực tế thì điều này là sai sự thật. Người tự ý nói chuyện với người nước ngoài chỉ nhận được một cảnh cáo nghiêm khắc. Ngoài ra thì du khách không được phép tự ý chụp ảnh tượng đài công cộng, cảnh quan hoặc các vật dụng quân sự. 

7. Không được thảo luận về chính phủ

Người dân địa phương cũng như các du khách đều bị cấm bàn luận về chính phủ, chính trị và đặc biệt là trong các cuộc chỉ trích. Nếu như bị bắt thì họ sẽ bị đưa đến các trại cải tạo, trải qua quá trình lao động khổ sai và sẽ được truyền bá một số hệ tư tưởng của quốc gia này, học lại các giá trị của chế độ.  Lịch bay từ pháp về việt nam cập nhật liên tục tại đại lý eva air.

8. Vinh danh nhà lãnh đạo

Nhà lãnh đạo tối cao giữ vị trí cao nhất tại Triều Tiên, cả trong quá khứ và hiện tại. Là một du khách, bạn cũng cần trang trọng cúi đầu và đặt hoa trước tượng đài Kim Nhật Thành và các nhà lãnh đạo khác. Đây là hành động bắt buộc đối với người dân Triều Tiên và tất cả những ai đặt chân đến quốc gia của họ.