Đến Tây Tạng khám phá giống chó ngao nổi tiếng ở đây

316
Rate this post

Ghé đến vùng Tây Tạng ở Trung Quốc bạn sẽ được tìm hiểu về giống chó nổi tiếng ở đây từng tạo nên một cơn sốt giá trong giới nhà giàu. Tuy nhiên, nhiều thay đổi đã khiến cho những con chó rơi vào cảnh khốn khổ, không nơi nhận nuôi.

Chó ngao Tây Tạng được xem như là một người bảo vệ trun thành của người dân bản địa vùng núi Himalaya. Có nhiều nghiên cứu khẳng định loài này có nguồn gốc từ Tây Tạng, còn được gọi là do-khyi. Giống chó ngao này cũng xuất hiện ở phía bắc Nepal, Ấn Độ và Bhutan. Tuy nhiên, theo Hiệp hội chó ngao Tây Tạng tại Mỹ, những con thuần chủng hầu như đã không còn xuất hiện ở Tây Tạng hay các khu vực khác thuộc dãy Himalaya. Săn vé máy bay đi trung quốc giá rẻ tìm hiểu về giống chó đặc biệt này.

Cho đến nay, những ghi chép xoay quanh nguồn gốc của chó ngao Tây Tạng còn khá là mập mờ. Có một số tin rằng chó ngao Tây Tạng chính là tiền thân của nhiều giống gió lớn được phát triển sau này. Giới nghiên cứu tìm được những tài liệu lịch sử cho thấy một con chó lớn đã xuất hiện tại Trung Quốc từ năm 1100 TCN. Đây có thể là một trong những con chó ngao Tây Tạng đầu tiên trên thế giới. Từ sau năm 1800, chó ngao Tây Tạng bắt đầu được đem đến châu Âu, Mỹ theo nhiều con đường khác nhau như tặng, nhập khẩu và trở nên phổ biến hơn. 

>>>>Những kiểu xôi ngon nổi tiếng được nhiều tín đồ sành ăn yêu thích

Ngao Tây Tạng với kích thước khổng lồ. Một con chó đực trung bình sẽ nặng khoảng từ 55-90 kg, có bộ lông dày 2 lớp, màu nâu, đen với tác dụng giữ ấm rất cao. Lông những con chó này còn sở hữu chất dầu đặc biệt giúp cho chúng được làm sạch mùi hôi. Theo CGTN, chúng có khả năng chịu được cái lạnh thấu xương trên cao nguyên Thanh Tạng bởi tổ tiên loài này từng được cho phối giống với sói Tây Tạng. 

Giống chó này sở hữu sức khỏe cùng thể chất phi thường. Trên mạng, có rất nhiều người đặc câu hỏi về việc liệu rằng chó ngao Tây Tạng có đủ sức để giết một con sói hay là thậm chí con sư tử không? Việc một con chó có thể đánh bại con sư tử trong điều kiện tự nhiên là một điều bất khả thi. Tuy nhiên thì có rất nhiều ý kiến cho rằng sức mạnh của ngao Tây Tạng đủ để giúp chúng sống sót và thậm chí là chiến tháng trong trận đấu với chó sói. CGTN cho biết có tài liệu nói ngao Tây Tạng còn giết được hổ. Dưới thời nhà Nguyên, chúng được quân đội huấn luyện và sử dụng. Săn Vé máy bay đi Nam Kinh ghé đến Tây Tạng khám phá những điều thú vị này.

Sức mạnh thể chất vượt trội đã giúp cho những chú cho ngao Tây Tạng mang danh là kể canh giữ cao nguyên. Theo như CGTN, chó ngao Tây Tạng thường hay ngủ vào ban ngày và nó thức dậy lúc trời tối để đi tuần. Ngao Tây Tạng có thể nhớ mặt tất cả các con gia súc trong đàn mà chủ đã giao cho nó bảo vệ. Nhiệm vụ của chó ngao là đảm bảo an toàn cho đàn gia súc trước sói, báo và gấu.