Đến Nhật Bản thưởng thức bánh bạch tuộc mỏng như giấy

67
Rate this post

Sau khi mà bị ép nóng vài phút thì các con bạch tuộc đã biến thành chiếc bánh giòn mỏng dính chỉ cỡ 1mm vừa đẹp lại ngon.

Tako senbei là một loại bánh được làm từ bạch tuộc và được ép mỏng tang và giòn tan. Cho đến ngày nay, tako senbei cũng có thể tìm mua ở nhiều nơi tại Nhật Bản nhưng quán ăn vặt Asahi Honten trên đảo Enoshima, tỉnh Kanagawa mới là nơi đầu tiên bán món này. Quán đã bán tako senbei gần 20 năm nay nhờ công thức chế biến đặc biệt của người chủ. Mua vé máy bay từ nhật bản về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Mới đầu thì bạch tuộc được rửa sạch khoảng vài lần để loại bỏ vị mặn tự nhiên rồi sau đó ướp gia vị với tương cùng một chút ớt, sau đó nhúng vào bột đã được pha sẵn. Bước kế tiếp, bạch tuộc, được đặt ở trong máy ép nóng có thiết kế đặc biệt để làm những chiếc bánh bạch tuộc mỏng và giòn. 

Với sức ép khoảng chừng 1 tấn và có nhiệt độ 180 độ C, những con bạch tuộc được tẩm ướp sẽ được dàn mỏng đến mức chỉ dày còn khoảng 1 mm. Điều đặc biệt hơn là khi bánh chín lúc lấy ra sẽ trông giống như tác phẩm nghệ thuật được làm từ cẩm thạch vì có “hoa văn” bạch tuộc. Bánh to bản khi lấy ra từ bếp còn nóng hổi, giòn và thơm sẽ được bọc vào túi giấy để khách dễ cầm khi ăn trên phố.  Mua vé máy bay từ doha về việt nam giá rẻ tại đại lý vietjet air. 

Hải sản tươi như bạch tuộc được ép chín nhanh đem lại vị ngọt mềm mại, hấp dẫn cho chiếc bánh giòn. Tako senbei không chỉ ngon khi ăn nóng mà còn thích hợp để nhâm nhi cùng với một lon bia mát lạnh bên bờ biển lộng gió.

Du khách khi đặt chân đến với Enoshima chắc chắn khó có thể bỏ qua tako senbei – món ăn vặt là một đặc sản đường phố nơi đây. Asahi Honten nừm ở gần đền Enoshima – -jinja và thu hút rất đông khách du lịch nên thường có hàng dài người xếp hàng đợi mua đồ ăn vặt. Thực khách đến lượt mua sẽ được tận mắt thấy từng khâu chế biến bánh. Không chỉ vậy ngoài bạch tuộc quán này còn bán thêm cả bánh tôm và cá cũng làm theo công thức tương tự. Lịch bay từ new Zealand về việt nam tại đại lý eva air.

Nếu đến với thành phố Kamakura cũng ở tỉnh Kanagawa, hoặc ở thành phố Naha, tỉnh Okinawa du khách cũng tìm thấy bánh bạch tuộc mỏng giòn này. Khi mua thực khách trả tiền xu qua máy tự động, chọn số lượng bánh, nhận phiếu chờ và vài phút sau là có thể thưởng thức.