Đến Campuchia tìm hiểu văn hóa qua các bảo tàng nổi tiếng này

164
Rate this post

Các bảo tàng tại Campuchia chính là địa điểm lý tưởng để bạn có thể tìm hiểu các nét văn hóa, lịch sử của quốc gia này. Nếu như bạn vẫn chưa lựa chọn được cho mình các bảo tàng phù hợp nhất trong chuyến đi sắp đến thì xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Bảo tàng Quốc gia Campuchia      

    

Bảo tàng này ra đời năm 1920, dưới thời Pháp hộ. chính vì thế mà kiến trúc của bảo tàng này chính là sự kết hợp giữa kiến trúc của campuchia và Pháp, tạo nên sự khác biệt so với các công trình khách ở Campuchia. Trải qua rất nhiều lần trùng tu, bảo tàng Quốc gia vẫn còn giữ được vẻ đẹp vốn có. Phía trước bảo tàng chính là khoảng chân vườn rợp bóng cây xanh cùng hồ nước. Bên trong bảo tàng vẫn còn lưu giữ nhiều hiện vật mang tính lịch sử vô cùng giá trị như bộ sưu tập nghệ thuật Khmer, kho tàng về văn hóa, lịch sử Campuchia. Mua vé máy bay giá rẻ đi campuchia khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng

Khi nhắc đến các bảo tàng Campuchia thì bạn khó có thể bỏ qua bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng nổi tiếng. Đây là nơi thể hiện rõ nhất tội ác diệt chủng của người Khmer đỏ những năm 1975 tới 1979. Vốn dĩ khi mới ra đời, nơi đây là một trường học nhưng khi người Khmer Đỏ chiếm đóng, họ đã sử dụng nơi này làm trại giam để thực thi chế độ tuyệt chủng tàn độc và đổi tên thành Nhà tù an ninh S21 vào năm 1975. 

Hiện tại bảo tàng đang trưng bày rất nhiều tư liệu cũng như là hiện vật phản ánh tội ác của Khmer đỏ khiến co ai lấy cũng đều rùng mình.

Bảo tàng Quốc gia Angkor

Bảo tàng Quốc gia Angkor cũng là một gợi ý tuyệt vời khi muốn ghé thăm những bảo tàng nổi tiếng Campuchia. Đây là một địa điểm lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu về nền văn minh Khmer và đền Angkor.  Bảo tàng quốc gia Angkor được xây dựng tại Siem Reap (Xiêm Riệp) vào năm 2007. Bên trong bảo tàng hiện đang trưng bày số lượng lớn tượng phật với khoảng 1000 vị Phật, hàng trăm bức tượng bằng gỗ, ngọc bích và kim loại. Ngoài ra, bạn còn được xem và nghe các câu chuyện của người Khmer thông qua thuyết minh bằng nhiều thứ tiếng. Trong suốt buổi tham quan, bạn sẽ được đưa tới một giảng đường tham quan và xem một video giới thiệu về bảo tàng trước khi đến thăm các phòng trưng bày. 

Bảo tàng chiến tranh Campuchia

Bảo tàng chiến tranh Camphuchia được xanah dựng chỉ cách Siem Reap khoảng 5 km, nó mang thiết kế tho không gian ngoài trời. Khi bạn đến đây sẽ nhìn thấy phương tiện chiến tranh ngày xưa như là xe tăng trực thăng ở cự ly rất gần. Qua những hình ảnh thực tế, bạn cũng sẽ có thể dễ dàng hình dung về một cuộc chiến tranh giành độc lập kéo dài suốt gần 30 năm tại đất nước Campuchia. Đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ khám phá điểm đến thú vị này.

Ngoài ra thì đây cũng chính là một trong số ít các bảo tàng Campuchia còn lưu lại các vũ khí có từ thời chiến tranh 2. Một điều đặc biệt nữa là khi đến bảo tàng du khách sẽ được dẫn dắt bởi hướng dẫn viên là các cựu chiến binh. Với kiến thức và trải nghiệm thực tế của mình khi trực tiếp tham gia chiến đấu, bạn sẽ được nghe kể rất nhiều câu chuyện gây cấn mà các cựu chiến binh từng trải qua để hiểu hơn về lịch sử Campuchia. 

Bảo tàng bom mìn Campuchia

Bảo tàng này nằm tại phía Bắc tỉnh Siem Reap. Đây là bảo tàng chuyên lưu giữa những loại vũ khí, bom mìn từng được sử dụng trong thời chiến tranh. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng tận mắt các loại vũ khí bạn còn được nghe kể về ông Aki Ra, một người đã dũng cảm phá khoảng 50000 quả mìn trên khắp các tỉnh thành đất nước và hiện đang bị tật một tay. 

>>>>Bỏ quên đồ trên máy bay thì phải làm thế nào

Thay vì vứt bỏ, ông Ra đã cất giữ tất cả những quả mìn phá được và đem đi trưng bày. Tuy nhiên, sau một thời gian được nhiều người biết đến, chính phủ đã đưa bộ sưu tập của ông chuyển đến Công viên quốc gia Angkor và cho du khách vào tham quan cho đến ngày nay. Ngoài mục đích lưu giữ những dấu ấn lịch sử, bảo tàng bom mìn Campuchia cũng là nơi chuyên giúp đỡ các trẻ em khó khăn.