Chiêm ngưỡng vùng đất của những câu truyện nghìn lẻ một đêm

284
Rate this post

Du lịch châu Phi đến thăm thành phố màu xanh Chefchaouen, sa mạc Sahara,…. Đây chính là những điểm đến khiến cho du khách đặt vé máy bay như đang lạc vào từng trang truyện nghìn lẻ một đêm của tuổi thơ.

Miền đất của những di sản

Không chỉ có những sa mạc trải dài khắc nghiệt mà ở Châu Phi còn có những vùng đất cổ tích nơi mà lưu giữ nghìn năm tuổi quý giá. Morocco sở hữu những thành phố cổ đại, mang hơi thở văn hóa cổ xưa được gìn giữ vô cùng cẩn thận, nó khiến cho du khách như đang lạc vào miền đất của nhữn trang truyện thần bí nghìn lẻ một đêm.

Morocco từng nổi rầm rộ ở trên các trang mạn xã hội với màu xanh ngọc bích của thành phố Chefchaouen. Vương quốc Bắc Phi này còn sở hữu những phố, con phố lâu đời bị thời gian lãng quên như là Marrakech – nơi nghỉ dưỡng yêu thích của các sao Hollywood, Fes El Bali – “thành Athen của châu Phi, thành cổ Ait Benhaddou – Di sản Văn hoá Thế giới, là bối cảnh của nhiều bom tấn nổi tiếng…Một địa điểm nữa được nhiều du khách không thể bỏ lỡ đó chính là sa mạc Sahara. Nhiệt độ ở sa mạc kỳ vĩ thế giới rất lạ thường, đêm lạnh xuống âm độ, ban ngày nóng như là thiêu. Đến Sahara, bạn nên thử cưỡi lạc đà thưởng ngoạn cảnh đẹp sa mạc, đây là trải nghiệm đặc sắc khi ghé Morocco.

Lạc vào xứ cổ tích ở Morocco

Không chỉ có các kiến trúc Arab màu sắc sặc sỡ, văn hóa Morocco là điều quyến rũ mà nhiều dân xê dịch chân chính. Một trong những nơi làm nên linh hồn của miền đất Morocco huyền thoại là các khu chợ truyền thống – souk. Souk đặc trưng với đường đi quanh co, nhiều ngõ ngách, lộn xộn. Hầu hết du khách nước ngoài đến đây đều cần có hướng dẫn viên chỉ đường. Hàng hóa ở những khu chợ truyền thống sẽ không khỏ khiến cho du khách phải choáng ngợp bởi sự bóng bẩy. Đây cũng là điểm check-in đạm mùa cổ tích ở Morocco.

Có một lưu ý với những ai lân đầu ghé souk, khi màu đồ ở đây, bạn nhất định phải trả giá nếu như khoogn muốn bị mua đắt. các riad (nhà truyền thống) được xây dựng làm nơi nghỉ dưỡng cho khách du lịch cũng là nét thú vị ở miền đất di sản này. Các riad mang kiến trúc đặc trưng của người bản xứ. Đến thăm nơi đây bạn nhất định phải trả giá nếu như không muốn bị mua đắt. Các riad (nhà truyền thống) được xây dựng làm nơi nghỉ dưỡng cho khách du lịch cũng là nét thú vị ở miền đất di sản này. Những riad này mang kiến trúc đặc trưng của người bản xứ. Nhiều khu nhà truyền thống đẹp được xây dựng cầu kỳ, tường, cửa cột được chạm trổ rất là tinh xỏa, trần nhà phải cao, nguy nga tráng lệ như là cung điện.Sân thượng của các riad là góc thư giãn tuyệt vời dành cho du khách. Nếu là một tín đồ “sống ảo”, bạn sẽ mê mẩn với mọi góc ở xứ cổ tích Morocco.