Chiêm ngưỡng sắc vàng của hoa cải dầu kín cả ngọn đồi tại Úc

108
Rate this post

Hoa cải dầu phủ vàng khắp các ngọn đồi đã báo hiệu cho một mùa bộ thu đối với những người nông dân của New South Wales, Australia.

Thời điểm mà hiện tại, Australia đang đi vào mùa xuân, các đồng cây cải dầu ở tiểu bang New South Wales đã bắt đầu nở rộ, tạo nên những biển vàng tuyệt đẹp, thu hút rất đông du khách săn vé máy bay đi úc kéo đến để check in, chụp ảnh.

Sau những trận mưa phá hạn trong mùa đông, nông dân trồng cải dầu tại New South Wales đang có một vụ mùa bộ thu rất hấp dẫn. 

New South Wales trải qua đợt hạn hán kéo dài. Cũng nhờ lượng mưa trên mức trung bình từ tháng 3 cho đến tháng 8 mà sản lượng của vụ đông tại đây dự kiến là tăng 60% so với cùng kỳ của năm ngoái.

Hàng năm thì cứ vào đầu xuân (khoảng từ tháng 9) là hoa cải dầu đã bắt đầu nhuộm vàng những cánh đồng tại Australia. Trong ảnh là cánh đồng cải dầu tại khu vực cạnh thủ đô Canberra. 

Không những mang vẻ đẹp làm nao lòng người, cải dầu được trồng chủ yếu nhằm thu hạt để sản xuất dầu. Dầu hạt cải là nguồn dầu thực vật lớn thứ 3 trên thế giới.

Ngoài dầu ăn, hại cải dầu còn được dùng để sản xuất các sản phẩm phi lương thực, như là nhiêu liệu sinh học, dầu công nghiệp, nến, son môi, mực in báo. Hàng năm, sản lượng cải dầu tại Australia đã đạt đến khoảng 2.7 triệu tấn. Săn vé máy bay giá rẻ đi Perth khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng này.

Những người nông dân Peter O’Connor đứng ở giữa cánh đồng cải dầu rực rỡ tại thị trán Harden. Vụ mùa bội thu là một sự thay đổi lướn đối với Peter, sau nhiều năm hạn hán không ngừng diễn ra ở khắp New South Wales.

Tại thiểu bang đông dân nhất của Australia du khách  sẽ tìm thấy những ngọn đồi trập trung ở vùng Riverina và miền Trung Tây. Lạc đến đây bạn sẽ như hòa vào sức vàng rực rỡ của hoa cải và mây trời xanh thẳm.

>>>Xin visa thương mại Nhật Bản

Phiêu du trên con đường cắt qua cánh đồng cải dầu, du khách  hít thở bầu không khí trong lành và cảm nhận nhựa sống tự nhiên tràn đầy xung quanh.