Chiêm ngưỡng ngô làng cổ tích với hàng chục nghìn quả bí ngô tại Mỹ

193
Rate this post

Khu vườn ươm thành phố Dallas của bang Texas mỗi khi đến tháng 10-11 là nơi đây lại được trang trí bởi hàng chục nghìn những quả bí ngô. Và nó được trang trí theo nhiều chủ đề khác nhau.

Ngôi làng bí ngô Dallas là sự kiện nổi bật nhất trong lễ hội Arboreturm, tổ chức tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ hàng năm. Nó được tạo nên từ hàng chục nghìn quả bí ngô với các kích thước to nhỏ khác nhau. Ngôi làng hiện lên như là một bức tranh cổ tích rực rỡ.

>>>Du lịch đến bờ Tây nước Mỹ nhất định phải đến thăm những điểm đến thú vị này

Hàng năm thì những trái bí ngô sẽ được chuyển từ trang trại Pumpkin Pyle ở thành phố Floydada. Chúng sẽ được dùng để tạo hình những ngôi nhà, xe ngựa và vườn hoa thêm vào đó là thuyền cướp biển cổ tích.

Những ngôi nhà được dựng lên từ khung gỗ và trang trí bằng bí ngô. Trước lễ hội, người làm vườn ở Dallas Arboretum cần tới hơn 4 tuần để hoàn thiện ngôi làng.

Mỗi năm thì ngôi làng bí ngô sẽ có diện mạo khác nhau. Năm 2012 thì ngôi làng mô tả theo truyện cổ tích Phù thủy xứ OZ, với bù nhìn rơm, thợ rừng thiếc và sư tử nhát. Chủ đề năm 2014 là truyện ngắn làng bí ngô, năm 2015 là thị trấn cổ Texas và 2018 là vùng đất Peter Pan. Trong năm nay, vườn ươm sẽ được trang trí theo chủ đề hoạt hình Charlie Brown.

Vào những ngày diễn ra lễ hội, những người làm vườn sẽ phải liên tục kiểm tra và loại bỏ những thối, rữa. Sau khi kết thúc sự kiện thì hàng nghìn những trái bí ngô sẽ được chuyển đến vườn thú địa phương và tổ chức giúp đỡ động vật SPCa để làm thức ăn cho chúng. Một số còn được tặng cho hiệp hội bí ngô để làm vật dụng trang trí và nhạc cụ. Số còn lại thì sẽ được dùng để ủ phân hữu cơ phục vụ cho cây ở vườn ươm. Nhanh tay săn vé máy bay đi mỹ tháng 10 để tham gia lễ hội hấp dẫn này.

Mỗi năm thì ngôi làng lại thu hút được hàng nghìn khách đến thăm quan, chụp ảnh. Đặc biệt thì với chủ đề cổ tích được thay đổi liên tục nên đây là điểm đến yêu thích của các bạn nhỏ.

Năm nay thì lễ hội được diễn ra từ ngày 21/9 cho đến 31/10. Tại đây thì du khách còn có thể tham gia các lớp học nấu ăn, cắm hoa và xem chương trình biểu diễn âm nhạc vào mỗi cuối tuần. Du khách nhí sẽ được tham gia vườn phiêu lưu Rory Meyers, cùng nhau tìm hiểu về khoa học, nghệ thuật và toán học.